Đối tượng được hỗ trợ 1 triệu đồng/người trong dịp tết nguyên đán năm 2021

 

Có thể thấy, người dân nói chung và người lao động trong các công ty, doanh nghiệp nói riêng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid và thiên tai trong năm 2020, nhận thấy những điều đó Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Quyết định 1921/QĐ-TLĐ về chi hỗ trợ cho những đối tượng bị ảnh hưởng trên trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021.

Theo đó, thực hiện hỗ trợ 01 triệu đồng/người cho đoàn viên, NLĐ có thời gian làm việc tại doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị từ 01 năm trở lên (tính đến ngày 31/12/2020) và có đủ tiêu chí sau:

1. Bản thân hoặc có vợ, chồng, con, bố, mẹ (đang ở cùng và phải trực tiếp nuôi dưỡng) bị bệnh hiểm nghèo; bản thân là người khuyết tật hoặc bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đang được hưởng trợ cấp hàng tháng.

2. Làm việc trong các doanh nghiệp gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 phải ngừng hoạt động, không có việc làm, nghỉ luân phiên hoặc giãn việc làm, có thu nhập không ổn định với mức bình quân chung trong năm 2020 không quá 03 triệu đồng/ tháng.

3. Làm việc tại các cơ sở giáo dục phải nghỉ việc từ 1,5 tháng trở lên, ảnh hưởng nhiều đến đời sống, thu nhập của bản thân và gia đình do tác động bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai năm 2020.

4. Có hoàn cảnh khó khăn, làm việc trong các cơ quan, đơn vị, địa bàn bị thiệt hại nặng nề bởi thiên tai năm 2020.

5. Có hoàn cảnh khó khăn đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 24 tháng tuổi, có thu nhập trung bình hàng tháng trong năm thấp dưới mức lương tối thiểu vùng.

Ngoài ra, trong trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19, thiên tai, mức hỗ trợ tối đa không quá 2.000.000 đồng/người (hai triệu đồng chẵn).

Như vậy, thông qua việc ban hành quyết định chi hỗ trợ từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ đóng góp một phần nào đó về mặt tinh thần cũng như giúp những người lao động đón một cái tết thêm phần phấn khởi hơn.