Luật hóa quy định “công chức không được nịnh bợ sếp” - chuyện thật hay đùa?

 

Tại buổi họp báo chiều 9/5, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa cho biết trong khi xây dựng dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, một số ý kiến đề nghị đưa vào quy định cán bộ công chức không được nịnh bợ cấp trên. Bộ Nội vụ đã tiếp thu và tính toán đưa vào một số điều luật. 

"Luật đang được các cấp có thẩm quyền của Quốc hội xem xét để trình xin ý kiến trong kỳ họp tháng 5/2019, sau đó tiếp tục hoàn chỉnh để có thể thông qua vào kỳ họp cuối năm 2019", ông Thừa nói và nhấn mạnh, trong nhà nước pháp quyền, những gì luật hóa mà có tác động tốt thì cần xem xét xây dựng (Báo Vnexpress).

 Hình ảnh minh họa.

Việc luật hóa quy định “công chức không nịnh bợ sếp” liệu có thật sự khả thi?

Như thế nào là “nịnh bợ”? Căn cứ vào đâu để xác định cấp dưới có hành vi này? Ai sẽ giám sát, quản lý, phát hiện và xử phạt hành cấp dưới nịnh bợ sếp. Và liệu những người nịnh bợ và cấp trên được nịnh có bao giờ công khai việc nịnh bợ hay không? Còn hàng ngàn, hàng vạn những câu hỏi, những vấn đề vẫn còn đang bỏ ngỏ, cần có một lời giải thích thỏa đáng.

Ở Việt Nam, việc tặng quà, biếu xén cấp trên trong những ngày lễ, Tết được coi là văn hóa. Tại nơi làm việc và trước mặt sếp, cấp dưới vẫn luôn nhất nhất làm theo sự chỉ đạo của cấp trên, dành cho cấp trên những lời có cánh. Thậm chí, trước những lỗi sai của sếp, cấp dưới còn không dám chỉ ra hoặc không dám  nói thật sợ mất lòng, sợ bị sếp trù dập. Mọi người vẫn thường nói với nhau muốn tồn tại lâu dài trong một môi trường cần tuân thủ hai nguyên tắc: “Điều 1 cấp trên luôn luôn đúng; Điều 2 nếu cấp trên sai xem lại Điều 1”. Việc lấy lòng sếp là điều không thể tránh khỏi tại chốn công sở, cơ quan. Ngoài ra, một bộ phận vì muốn được nâng đỡ, trọng dụng muốn thăng chức, lên lương mà lúc nào cũng nịnh bợ sếp. Nếu đã tồn tại một quy tắc ngầm như vậy thì việc luật hóa quy định công chức không được nịnh bợ sếp sẽ còn khó khăn và trường kỳ.

Thông tin này dường như cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, nhưng hầu hết mọi người đều cho rằng luật hóa quy định trên là bất khả thi. 

Bạn đọc Nguyễn Đại Hải cho rằng: “Sao không đưa vào tiêu chí khi bổ nhiệm sếp (1 người) là KHÔNG được nghe “nịnh bợ” của cán bộ cấp dưới (nhiều người) nhỉ vì dù sao cấm 1 người vẫn dễ hơn cấm nhiều người.

Bạn đọc Tuấn Huỳnh nêu ý kiến: “Cho sếp học bồi dưỡng chống nịnh nọt. Sếp về tập huấn lại cấp dưới biết thế nào là nịnh. Từ đó cấp trên và dưới nịnh đều biết”.

Bạn đọc Nguyễn Ttk32 cảm thán: “Lạ đời. Cần phải đào tạo, giáo dục công chức, viên chức đủ năng lực, đủ tự tin tự trọng. Lãnh đạo đủ tâm, đủ tầm thì làm gì có nịnh bợ mà phải luật hóa. Nếu ngược lại thì luật hóa cũng vô ích”. 

Hình ảnh minh họa. 

Việc quy định công chức không được nịnh bợ, lấy lòng cấp trên vì động cơ không  trong sáng thuộc về phạm trù văn hóa công vụ, rất khó để luật hóa. Tháng 1-2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký phê duyệt Đề án văn hoá công vụ, trong đó các công chức, viên chức giữ vị trí lãnh đạo quản lý không được duy ý chí, áp đặt, bảo thủ, phải tôn trọng, lắng nghe cấp dưới, và gương mẫu trong giao tiếp. Đặc biệt trong ứng xử với lãnh đạo cấp trên, công chức, viên chức phải tuân thủ chỉ đạo, điều hành, phân công công việc, không trốn tránh, thoái thác nhiệm vụ, không nịnh bợ, lấy lòng vì động cơ không trong sáng.

Việc có luật hóa quy định “công chức không được nịnh bợ sếp” vẫn còn cần câu trả lời từ phía nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, bên cạnh các cụm từ “trạm thu giá”; “trạm thu tiền” hay “nâng đỡ trong sáng” trong thời gian gần đây thì “nịnh bợ” lại tiếp tục là khái niệm khiến dư luận phải bàn cãi. Chúng ta có thể tổng kết việc luật hóa quy định “công chức không được nịnh bợ sếp” trong bài thơ của một độc giả:

“Xưa nay chuyện ấy quá bình thường
Đi làm lắm kẻ muốn sếp thương
Bụng thẳng cả đời không tăng chức
Lưng cong nhiều lúc được lên lương

Kẻ “đắc nhân tâm” nhiều cơ hội
Người không biết nịnh hẹp đủ đường
Luật cấm xưa nay ai cũng biết
Vẫn còn tồn tại khắp bốn phương.”

 

Bình luận:

    Mời bạn Đăng nhập để có thể tham gia bình luận