“Khôn lường” nạn máy tính Casio giả thềm năm mới: Cầu người chi bằng cầu mình

Thứ hai, 15/01/2018 - 14:25
Hàng giả, hàng nhái phát triển ngày càng tinh vi và có mặt ở rất nhiều phân khúc của thị trường. Trong đó, tại phân khúc máy tính CASIO, vấn nạn hàng giả vẫn luôn ngấm ngầm diễn ra. Hơn ai hết, người tiêu dùng phải biết tự ý thức, cảnh giác và trang bị những kiến thức cần thiết để phân biệt máy tính thật/ giả.

QUYỀN NĂNG CON TEM BẠC CHÍNH HÃNG

Những thủ đoạn làm giả thường thay đổi liên tục, ngày càng tinh vi hơn, thậm chí đến mức thành phần bất lương còn nhái cả tem chống giả.

Niềm tin người tiêu dùng đặt cả hết vào con tem chống giả dần trở nên bị lung lay. Thế nhưng, với tem bạc chính hãng CASIO, chưa có một đơn vị nào có thể thay thế và làm giả được công nghệ vượt trội này.

Tem chống giả được CASIO xem như là yếu tố quan trọng nhất giúp người dùng phát hiện được ngay lập tức hàng giả hay hàng thật. Loại tem này có màu bạc được sản xuất theo công nghệ của Đức mà những đơn vị làm giả chưa tiếp cận được. Con tem chính thức và đáng tin nhất hiện nay được dán trên thân máy phải có đủ 3 đặc điểm: Hiệu ứng logo nổi 3D; Tương phản màu sắc chìm; Hiển thị chữ OK khi soi đèn laser.

Tem máy thật bên trái với hiệu ứng logo nổi 3D rõ nét, tạo sự tương phản màu sắc rõ ràng, sắc màu nổi bật.

Tem máy thật bên trái với hiệu ứng logo nổi 3D rõ nét, tạo sự tương phản màu sắc rõ ràng, sắc màu nổi bật.

Tem giả bên phải hiệu ứng 3D mờ nhạt, không hiện được hai chữ CASIO trên nền xanh lá

Tem giả bên phải hiệu ứng 3D mờ nhạt, không hiện được hai chữ CASIO trên nền xanh lá

Máy tính thật chiếu đèn laser vào tem hiện chữ OK, máy giả không hiện chữ OK.

Máy tính thật chiếu đèn laser vào tem hiện chữ OK, máy giả không hiện chữ OK.

Theo đại diện BITEX, tem dán máy tính giả không có đầy đủ 3 đặc điểm nhận dạng kể trên, kém sắc xảo, hiệu ứng nổi 3D yếu ớt, không trong suốt như giọt nước, không nổi bật như tách khỏi mặt phẳng tem như tem dán trên máy thật. Hiện tượng tương phản màu sắc xanh - đỏ khi xoay tem dọc và ngang trước nguồn sáng cũng không xảy ra. Khi chiếu đèn laser lên tem sẽ không hiện chữ OK như tem thật.

KHI CÁC GIÁC QUAN CŨNG BIẾT “LÊN TIẾNG”

Nếu cảm nhận bằng thị giác, máy giả sẽ cho thấy hiện tượng bất thường với các góc cạnh máy không được sắc nét. Máy tính giả có bàn phím không sắc xảo, phím bấm cứng, máy cầm nhẹ tay. Chưa kể đến các yếu tố pin, nguồn, mạch, cáp màn hình cũng như tốc độ giải, độ chính xác, độ bền… thường máy tính giả không đảm bảo.

Bên cạnh đó máy tính giả hay lỗi về pin, linh kiện chất lượng kém nên có thể gây ra sự cố về cháy nổ, gây tác hại đến sức khỏe người dùng. Theo đó, điều quan trọng nhất, làm tiền đề để đảm bảo cho việc sở hữu chiếc máy tính cầm tay thật chính là PH, HS hãy đến mua tại các cửa hàng chính hãng và uy tín.

HÀNG THẬT GIỮA KỶ NGUYÊN ONLINE SHOPPING

Ngoài việc đến mua tại các nhà sách, điểm bán uy tín, hiện nay, người tiêu dùng cũng có thể truy cập và đặt mua trực tuyến từ những kênh online.

Máy tính CASIO giả lấn sân mạnh mẽ các kênh bán hàng Online.

Máy tính CASIO giả lấn sân mạnh mẽ các kênh bán hàng Online.

Song, với những “thượng đế” nhẹ dạ và ham rẻ, bỏ quên những giá trị thật sự của một sản phẩm máy tính, hời hợt trong suy nghĩ cho rằng “máy nào cũng là máy, miễn 1+1=2 là “ngon” rồi!”, đã vô hình chung dựng nên những lối quan niệm mua hàng sai lệch, dễ dãi với chính bản thân, hai tay dâng trọn quyền lợi của mình mà ủy thác vào những nhà sản xuất thiếu chân chính, nhà buôn vô trách nhiệm.

Việc thoải mái “click” đặt mua online cùng với những tâm niệm hoàn toàn sai lệch trên không chỉ ảnh hưởng xấu đến người mua, mà còn ảnh hưởng đến những “khổ chủ” kinh doanh chân chính. Người bán hàng đã khai thác trắn trợn hình ảnh quảng cáo của sản phẩm chính hãng nhưng lại giao hàng giả hoặc công khai quảng cáo và bán các model mà CASIO không còn sản xuất!

Dân gian có câu “Không có lửa, làm sao có khói”, không còn cầu thì mãi mãi chẳng còn cung. Ngoài việc đặt hết niềm tin vào bộ, ban ngành tăng cường kiểm soát và đưa ra các mức chế tài đủ sức răng đe, người tiêu dùng cần nâng cao nhận thức, hiểu rõ vấn đề hàng giả lộng hành nguyên căn là do đâu, từ đấy, quán triệt tư tưởng để quyết tâm đẩy lùi nạn chống giả. Chung quy, không ai có thể cứu lấy người tiêu dùng ngoại trừ chính bản thân của họ mà thôi…Tin tức liên quan

  • Triệt phá ổ nhóm làm giả lượng lớn mì chính
  • Thứ tư, 17/01/2018 - 13:53
  • Hai đối tượng Thủy và Lý mua mì chính nguyên liệu không rõ nguồn gốc rồi về đóng gói thành sản phẩm của các hãng lớn, đưa ra tiêu thụ tại chợ thành phố Hà Tĩnh.
  • Nhà buôn chối tội, người tiêu dùng lãnh đủ!
  • Thứ tư, 10/01/2018 - 15:30
  • Chính tâm lý mê hàng giá rẻ, và thờ ơ trong việc hiểu sai về giá trị thật của sản phẩm đã đưa đến tình trạng buôn bán và phân phối mặt hàng máy tính giả rộng khắp trên cả nước. Điều đáng quan ngại là tình trạng này chưa có dấu hiệu đi đến hồi kết, nhất là vào giai đoạn mua sắm nhộn nhịp, chuyển giao từ năm cũ sang năm mới…
  • Phát hiện 2 cơ sở sản xuất nước mắm bằng… muối và nước giếng
  • Thứ tư, 17/01/2018 - 18:57
  • Nước mắm được sản xuất bằng phương pháp lấy muối pha nước giếng rồi đưa vào lu đựng tro trấu để lọc lấy nước, tiếp đó pha thêm phẩm màu và một ít nước mắm y vào cho có mùi và màu như nước mắm thật. Thành phẩm được chứa trong các can nhựa, loại đựng hóa chất đã qua sử dụng.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn