“Trảm” một nhà thầu thi công chậm tại dự án cầu Bạch Đằng

Thứ sáu, 01/06/2018 - 16:37
Một nhà thầu do chậm thi công tại dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao thông cuối tuyến vừa bị UBND tỉnh Quảng Ninh “trảm” để chuyển cho nhà thầu khác.

Chậm tiến độ thi công tại dự án cầu Bạch Đằng, một nhà thầu đã bị UBND tỉnh trảm

Chậm tiến độ thi công tại dự án cầu Bạch Đằng, một nhà thầu đã bị UBND tỉnh "trảm"

Ngày 31/5, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã ký công văn trong đó có nội dung thu hồi toàn bộ khối lượng còn lại của gói thầu XL06 do Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi đảm nhận thi công để chuyển cho nhà thầu khác có năng lực thực hiện trước ngày 5/6/2018.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo các nhà thầu đảm nhận các gói thầu còn lại của dự án huy động tối đa thiết bị, nhân sự và vật tư để đẩy nhanh tiến độ thị công, đảm bảo các mốc thời gian đã được thống nhất tại Biên bản làm việc ngày 30/5/2018 giữa Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh và Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng.

Dự án cầu Bạch Đằng đang được đẩy nhanh việc thi công để đảm bảo tiến độ

Dự án cầu Bạch Đằng đang được đẩy nhanh việc thi công để đảm bảo tiến độ

Cũng theo UBND tỉnh, nếu nhà thầu nào không đạt được các mốc thời gian đã thống nhất thì phải bị thay thế ngay bằng nhà thầu khác có năng lực thực sự để thực hiện hoàn thành gói thầu đúng tiến độ.

Đồng thời UBND tỉnh giao Sở GTVT kiểm tra việc thay thế nhà thầu của Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng và giám sát tiến độ thi công tại các gói thầu theo mốc tiến độ đã thống nhất với Công ty Cổ phần BOT Bạch Đằng; kịp thời đề xuất, báo cáo UBND tỉnh xem xét, xử lý các nội dung liên quan theo thẩm quyền quy định, bảo đảm hoàn thành dự án trước ngày 30/6/2018.

Được khởi công xây dựng ngày 25/1/2015, cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến được đầu tư theo hình thức BOT có số vốn hơn 7.000 tỉ đồng. Với điểm đầu là huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), điểm cuối là quận Hải An (Hải Phòng), cầu có chiều dài 5,4km, thiết kế 4 làn xe, vận tốc tối đa 100 km/h. Trong đó, cầu chính Bạch Đằng dài 700m, được bố trí 3 trụ tháp, thiết kế là 3 chữ “H” mang ý nghĩa lớn, thể hiện sự kết nối chặt chẽ giữa 3 trung tâm kinh tế phía Bắc là Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long.

Cầu Bạch Đằng là cây cầu có thiết kế dây văng hệ cáp 2 mặt phẳng, nhiều nhịp lớn nhất Việt Nam hiện nay, đồng thời cũng là một trong những cây cầu có khẩu độ nhịp vượt sông lớn nhất hiện nay.

An NhiênTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn