118 container chứa xe BMW vô thừa nhận ở cảng hơn 1 năm

Thứ tư, 09/05/2018 - 06:50
Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép, Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu, đến nay, tại Cảng Cái Mép đang còn tồn đọng 118 container chứa xe BMW không có người nhận.

Lô xe BMW nằm cảng Sài Gòn sẽ được tái xuất về Đức

Lô xe BMW nằm cảng Sài Gòn sẽ được tái xuất về Đức

Số xe ôtô nêu trên nhập về cảng Cái Mép từ tháng 1 đến tháng 4/2017. Ngoài 118 container xe BMW nêu trên, tại khu vực Cảng Cái Mép còn tồn đọng 52 container hàng hóa gồm nhiều mặt hàng khác nhau.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Cái Mép, số xe này không liên quan đến vụ buôn lậu xe BMW của Euro Auto trước đây. Lô xe BMW nằm tại cảng Cát Lái của Euro Auto đến nay vẫn chưa được tái xuất về Đức.

Phần lớn các container hàng nêu trên tồn đọng tại cảng từ năm 2017. Mặc dù Chi cục đã đăng thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có người đến nhận.

Trước đó, ngày 16.4.2018, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép phối hợp cùng Phòng cảnh sát kinh tế (PC46) – Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phòng 6 Cục C74 thuộc Bộ Công an phát hiện 3 container ô tô nhập khẩu không đúng với khai báo.

Lô hàng này của Công ty TNHH MTV vật tư xuất nhập khẩu Thanh niên MC. Công ty nhập khẩu khai là lốp ôtô mới. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện hàng hóa là 5 ôtô du lịch các loại đã qua sử dụng.

Chi cục đang trưng cầu giám định để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Tuấn NguyễnTin tức liên quan

  • Trung Quốc giảm mạnh thuế nhập ôtô
  • Thứ tư, 23/5/2018, 15:02 (GMT+7)
  • Chỉ vài ngày sau khi Mỹ-Trung đồng ý ngừng trả đũa thương mại, Trung Quốc đã dỡ bỏ nhiều rào cản với các hãng xe ngoại.
  • Mỹ điều tra ô tô nhập khẩu, thuế có thể tăng
  • Thứ sáu, 25/05/2018 - 14:25
  • Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã mở một cuộc điều tra mang tầng quốc gia về vấn đề nhập khẩu ô tô và việc này được cho là sẽ dẫn tới tương lai thuế nhập khẩu ô tô vào Mỹ tăng lên bằng thuế nhập khẩu thép và nhôm như hồi tháng 3.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn