20 người Việt trốn trong xe tải vượt biên vào Ba Lan

Thứ năm, 16/8/2018, 15:08 (GMT+7)
Một nhóm 20 người Việt bị hải quan và biên phòng Ba Lan bắt giữ khi định nhập cảnh trái phép vào nước này.
Biên giới giữa Ba Lan và Liathuania. Ảnh: Myfiveacres

Biên giới giữa Ba Lan và Liathuania. Ảnh: Myfiveacres

Asia Times đưa tin vụ bắt giữ diễn ra hồi đầu tháng 8 ở Gmina Szypliszki, đông bắc Ba Lan, khi lực lượng hải quan và biên phòng nước này kiểm tra một xe tải từ Lithuania qua biên giới.

Chiếc xe tưởng như trống rỗng nhưng giới chức phát hiện có 20 người trốn bên trong. Tất cả đều là người Việt, gồm cả đàn ông và phụ nữ, từ 14 đến 38 tuổi. Họ không có giấy tờ tùy thân nào hợp pháp để nhập cảnh và lưu trú ở Ba Lan.

Tài xế của chiếc xe tải, 51 tuổi, người Estonia, cũng bị bắt. Người này đối mặt với cáo buộc hỗ trợ và tổ chức hoạt động vượt biên trái phép, có thể lĩnh án lên tới 8 năm tù. Trong khi đó, nhóm người Việt trên sẽ bị trả về Lithuania.

Thiếu tướng Katarzyna Zdanowicz, phát ngôn viên cơ quan biên phòng vùng Podlaskie cho biết kể từ đầu năm, có 14 nhóm với tổng cộng 70 người nhập cư bất hợp pháp đã bị bắt.

Những người muốn vượt biên vào Ba Lan được cho là phải trả tới 15.000 USD cho những kẻ buôn người. Họ tìm đến quốc gia này với hy vọng xin được việc ở các nhà hàng và siêu thị.Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn