200kg thịt dê không có kiểm dịch trên xe khách

Thứ Năm, ngày 14/3/2019 - 15:16
(PLO)- Tài xế khai nhận ký gửi vận chuyển 12 con dê đã giết thịt về cho một quán nhậu ở Cần Thơ, tuy nhiên chủ quán nhậu lại phủ nhận.

Ngày 14-3, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Phòng CSGT đường bộ, Phòng Cảnh sát Môi trường kết hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP Cần Thơ đã kiểm tra và phát hiện hơn 200kg thịt dê được xe khách vận chuyển không đúng quy định.

200kg thịt dê không có kiểm dịch trên xe khách - ảnh 1
Thịt dê được phát hiện vận chuyển không đảm bảo an toàn trên xe khách

Theo đó, sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành làm nhiệm vụ tại Trạm cảnh sát giao thông Hưng Phú (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) phát hiện xe khách biển số 79B-000.40 do tài xế Võ Văn Ức (50 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hoà) điều khiển từ Nha Trang vào Cần Thơ có dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu dừng kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện trên xe có 12 con dê làm sẵn nguyên con (khoảng 221 kg) đựng trong bao tải không đả bảo an toàn vệ sinh.

200kg thịt dê không có kiểm dịch trên xe khách - ảnh 2
Lực lược chức năng kiểm đếm số dê

Tài xế Ức khai nhận số dê này do một người ở Ninh Thuận gửi xe khách vào tiêu thụ ở một quán nhậu, tuy nhiên chủ quán không thừa nhận số hàng này của mình. Tài xế có xuất trình giấy chứng nhận kiểm dịch nhưng lại không đúng với lô hàng.

Do đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản và xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với ông Ức về hành vi sử dụng Giấy chứng nhận kiểm dịch không đúng với lô hàng động vật, sản phẩm động vật; Vật dụng chứa đựng, bảo quản sản phẩm động vật không bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y. Đồng thời tạm giữ số hàng này chờ kết quả kiểm nghiệm mới tiến hành xử lý.

HẢI DƯƠNGTin tức liên quan

  • Bỏ rượu vào hộp sữa để đưa vào khu cách ly tập trung
  • 20/04/2020 17:35
  • Lợi dụng việc cơ quan chức năng chỉ cho người nhà đưa nhu yếu phẩm cho phụ nữ, trẻ em, người già… vào khu cách ly, một người phụ nữ đã bỏ rượu vào 10 hộp sữa rồi nhờ lực lượng chức năng đưa vào cho người thân của mình.
  • “Chảy máu” khoáng sản vùng giáp ranh: Xã để “xổng” tang vật, tìm không ra chủ!
  • Thứ hai, 29/01/2018 - 08:03
  • Sau khi phóng viên phản ánh về tình trạng “chảy máu” khoáng sản vùng giáp ranh trên địa bàn xã Hòa Bình (TP.Kon Tum) thì đoàn liên ngành của xã Hòa Bình đã đến lập biên bản tại hiện trường. Nhưng một thời gian sau, đại diện UBND xã Hòa Bình lại báo, tang vật gồm: Máy múc, các máy nổ tại hiện trường đã “biến mất”, còn chủ thì vẫn chưa tìm ra.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn