38 học sinh lớp 2 nhập viện sau khi ăn sinh nhật tại lớp

15/03/2019 14:28
Tiệc sinh nhật có bánh kem, bánh chà bông trứng muối và trà sữa. 15 phút sau, các học sinh lớp 2 bị buồn nôn, đau bụng...

38 học sinh lớp 2 nhập viện sau khi ăn sinh nhật tại lớp - Ảnh 1.

Học sinh được điều trị trong một vụ ngộ độc thực phẩm gần đây - Ảnh: A LỘC

Bệnh viện Bà Rịa cho biết lúc 10h30 sáng nay 15-3, bệnh viện đã tiếp nhận 38 học sinh lớp 2A5, Trường tiểu học Trường Sơn, phường Phước Nguyên, thành phố Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) bị đau bụng, nôn và tiêu chảy sau khi ăn sinh nhật tại lớp học.

Theo cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5, trong lớp có một bạn tổ chức sinh nhật tại lớp vào sáng 15-3. Ngay sau khi ăn sinh nhật (gồm một bánh kem nhỏ, một bánh kem chà bông trứng muối và trà sữa) được 15 phút, trong lớp có một em bắt đầu có hiện tượng buồn nôn. Sau đó, 37 em trong lớp cũng bắt đầu có hiện tượng buồn nôn, đau bụng...

Phụ huynh có con tổ chức sinh nhật tại lớp 2A5 cho hay, bánh kem chà bông trứng muối và trà sữa được chị mua ở một tiệm bánh quen tại thành phố Bà Rịa, còn bánh kem nhỏ mua ngay gần Trường tiểu học Trường Sơn.

Bác sĩ Phòng Cấp cứu Bệnh viện Bà Rịa cho biết các học sinh khi vào bệnh viện cấp cứu đều có hiện tượng nôn, đau bụng, tiêu chảy. 

Đến 12h cùng ngày, có 14/38 em bị nhẹ đang hoàn tất hồ sơ để ra viện; các học sinh còn lại đang nằm viện điều trị bằng cách uống thuốc giảm đau, men tiêu hóa, bù nước, truyền dịch...

Hiện nay, các mẫu bánh kem, bánh kem chà bông trứng muối và trà sữa đã được các cơ quan chức năng liên quan lấy mẫu đem đi kiểm tra.

TTXVN

Nguồn Tuổi Trẻ


Tin tức liên quan

  • 47 công nhân đi cấp cứu sau bữa cơm trưa
  • 08/01/2018 17:11 GMT+7
  • TTO - Ngày 8-1, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết đã tiếp nhận hàng chục công nhân thuộc Công ty TNHH Friwo Việt Nam (KCN Amata, TP Biên Hoà) nhập viện điều trị nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn