4 sĩ quan đặc nhiệm Nga bị bắn chết ở Syria?

Thứ Ba, ngày 4/2/2020 - 07:11
(PLO)- Bốn sĩ quan thuộc Tổng cục An ninh Liên bang Nga đã rơi vào tay những kẻ khủng bố sau khi xe của họ trúng một quả mìn gần TP Aleppo, phía bắc Syria. Cả bốn người sau đó được phát hiện bị bắn chết.

Ít nhất bốn thành viên của lực lượng đặc nhiệm Nga đã thiệt mạng ở Syria ngày 1-2, trang web điều tra của Nhóm Tình báo Xung đột (CIT) chuyên giám sát các hoạt động quân sự của Nga cho hay.

4 sĩ quan đặc nhiệm Nga bị bắn chết ở Syria? - ảnh 1
Binh sĩ Nga ở Syria. Ảnh: AP

Theo báo The Moscow Times ngày 3-2, trang web của CIT ngày 2-2 đăng tải những hình ảnh về các bia tưởng niệm được dựng tạm cho thấy bốn sĩ quan của Trung tâm chiến dịch đặc biệt thuộc Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) bị giết chết cùng một ngày khi làm nhiệm vụ đặc biệt tại Cộng hòa Ả Rập Syria.

Trung tâm chiến dịch đặc biệt của FSB được thành lập năm 1998 bởi Tổng thống Vladimir Putin khi đó là giám đốc FSB.

CIT, nói họ đã điều tra vai trò của FSB ở Syria, nhấn mạnh rằng họ không thể xác minh độc lập tính xác thực của thông tin bốn sĩ quan Nga bị giết chết ở Syria.

Kênh The Baza Telegram cho hay bốn sĩ quan này “đã rơi vào tay những kẻ khủng bố” sau khi xe của họ trúng một quả mìn gần TP Aleppo, phía bắc Syria.

 “Họ sau đó được phát hiện bị bắn chết”, kênh Baza Telegram cho biết ngày 3-2.

Theo một số bài viết trên mạng xã hội được CIT dẫn lại, các sĩ quan trên của Nga bị giết chết bởi hỏa lực của súng cối.

Cả FSB lẫn Bộ Quốc phòng Nga không chính thức xác nhận cũng không bác các báo cáo trên.

Nga được cho đã chính thức xác nhận 116 binh sĩ nước này thiệt mạng ở Syria tính đến mùa xuân năm ngoái. Moscow không thừa nhận cái chết của những nhà thầu quân sự tư nhân, những người mà hoạt động của họ được xem là trái phép theo luật pháp Nga.

 

Ông Putin nói về lính đánh thuê Nga ở Libya

Ông Putin nói về lính đánh thuê Nga ở Libya

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói nếu có người Nga ở Libya thì họ không đại diện cho nhà nước Nga, cũng không được chính phủ Nga trả tiền.

 

TRI TÚCTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn