Bà Diệp Thảo đề nghị tòa hoãn xử ly hôn với ông Vũ

Thứ Ba, ngày 4/9/2018 - 16:54
(PLO)- Bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn yêu cầu TAND TP.HCM hoãn phiên tòa dự kiến mở vào ngày5-9 vì cho rằng tòa vi phạm tố tụng

Theo dự kiến ngày mai (5-9), TAND TP.HCM sẽ đưa vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên ra xét xử.

Tuy nhiên, sáng ngày 4-9 bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn kiến nghị được giải quyết khiếu nại tới Chánh án TAND TPHCM và yêu cầu TAND TPHCM hoãn phiên xử này.

Bà Diệp Thảo đề nghị tòa hoãn xử ly hôn với ông Vũ  - ảnh 1
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo, nguyên đơn trong vụ án tranh chấp ly hôn với ông Vũ. 

Trong đơn khiếu nại, bà Thảo cho rằng thẩm phán có sai phạm, thiếu sót trong quá trình giải quyết vụ án ly hôn của vợ chồng bà. Cụ thể, ngày 23-8 bà có đơn khiếu nại về quyết định đưa vụ án ra xét xử số 3446 có một số thiếu sót. Ngày 30-8, thẩm phán ký công văn số 5174 trả lời nhưng bà Thảo cho rằng công văn này là vượt quá thẩm quyền giải quyết khiếu nại.

Theo bà Thảo nếu công văn 5174  ký đúng quy định pháp luật thì phải tới ngày 14-9 mới đến hạn để bà đưa ý kiến về định giá tài sản của Trung Nguyên. Bởi lẽ, trong công văn này thẩm phán đã nêu rất rõ yêu cầu bà: “Để đảm bảo quyền và lợi ích của các đương sự nhằm đưa vụ án ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật, TAND TP.HCM yêu cầu trong thời hạn 15 ngày (kể từ ngày nhận được văn bản này), yêu cầu bà có văn bản trình bày ý kiến về giá của các công ty nêu trên…”.

Như vậy, căn cứ vào nội dung của công văn thì tòa án không thể thông báo xét xử vào ngày 5-9 được.

Theo bà Thảo, từ năm 2015 đến nay, kể từ khi bà bị truất quyền khỏi Trung Nguyên (tháng 9-2017, TAND TPHCM xử sơ thẩm vụ kiện tuyên tập đoàn Trung Nguyên phải khôi phục vị trí của bà nhưng bản án bị kháng cáo và đến nay vẫn chưa xử phúc thẩm), bà không được thông báo về hoạt động kinh doanh và cũng không được nhận cổ tức.

Trong khi đó, việc định giá tài sản của tập đoàn Trung Nguyên đến nay chưa được thực hiện- điều này cần thiết cho vụ án ly hôn.  Vì vậy, bà Thảo gửi đơn kiến nghị tới Chánh án TAND TP.HCM đề nghị xem xét giải quyết các yêu cầu sau:

1.   Thụ  lý và giải quyết đơn khiếu nại của bà theo đúng thẩm quyền.

2.   Xem xét thu hồi quyết định đưa vụ án ra xét xử số 3446 và chỉ đạo việc khắc phục những vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.

3.   Sớm tiến hành thu thập chứng cứ để thông báo kết quả về kết luận định giá và kết quả kiểm toán để các bên thực hiện quyền theo luật định và chỉ đưa vụ án ra xét xử sau khi có các kết quả nêu trên.

4.   Việc thu thập chứng cứ phải đúng pháp luật, tránh việc giải quyết có sai sót, ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên đương sự.  

MINH ANHTin tức liên quan

  • Náo loạn phiên tòa xét xử tài xế xe ben nghi cố tình cán chết nam sinh
  • Thứ năm, 25/10/2018 - 13:35
  • Sáng ngày 25/10, TAND Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phan Đình Quân (SN 1980, trú tại xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Giết người”. Do luật sư đại diện cho bị cáo và một số nhân chứng vắng mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa khiến người nhà bị hại ùa lên gào khóc, hội trường xét xử náo loạn.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn