Ba người Việt Nam bị bắt giữ tại Singapore do trộm dầu

Thứ năm, 18/01/2018 - 21:33
Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 18/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng xác nhận việc 3 người Việt Nam đang bị bắt giữ tại Singapore do liên quan đến vụ trộm dầu của hãng Shell.

 

Các bị cáo trong đường dây trộm dầu của Singapore ra tòa hôm 13/1 (ảnh: Reuters)

Các bị cáo trong đường dây trộm dầu của Singapore ra tòa hôm 13/1 (ảnh: Reuters)

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho hay, theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương đề nghị cung cấp thông tin chính thức về quá trình điều tra, xử lý vụ việc này.

“Theo thông tin mới nhận được từ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, chiều 17/1, phía Singapore đã thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam về việc cơ quan chức năng nước này đang tạm giữ 3 công dân Việt Nam có liên quan và đang tiến hành điều tra” - bà Lê Thị Thu Hằng thông tin.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore sẽ theo dõi vụ việc và có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trước đó, truyền thông quốc tế đưa tin hồi tháng 8/2017 hãng Royal Dutch Shell Plc - khu công nghiệp Pulau Bukom, Singapore đã trình báo mất trộm.

Hôm 7/1, sau thời gian điều tra, cảnh sát Singapore đã tiến hành các vụ bắt giữ 17 đối tượng liên quan, trong đó có 3 công dân Việt Nam. Hiện 11 người đã bị buộc tội và các phiên xét xử vẫn đang tiếp tục.

Châu Như QuỳnhTin tức liên quan

  • Lý do UBND TP.HCM hoãn họp báo định kỳ tháng 5 - 2018
  • Thứ Ba, ngày 29/5/2018 - 12:28
  • (PLO)- Lý do được Văn phòng UBND TP đưa ra là ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòngUBND TP.HCM - người phát ngôn của UBND TP bận công tác nên chưa sắp xếp được thời gian tổ chức họp báo thường kỳ tháng 5 năm 2018.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn