Bắc Giang: Hàng trăm xe quá khổ, quá tải bị bắt quả tang, xử "nóng"!

Thứ sáu, 10/08/2018 - 07:45
Với sự chỉ đạo quyết liệt của Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang về việc phải chặn đứng tình trạng xe quá tải "lộng hành", lực lượng CSGT TP Bắc Giang đã mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý "nóng" hàng trăm trường hợp.

Trao đổi với PV Dân trí, Thượng úy Giáp Văn Khương - Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Bắc Giang cho biết: Việc ngăn chặn xe quá khổ, quả tải luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng CSGT TP Bắc Giang. Đơn vị đã lập kế hoạch cao điểm về kiểm soát, xử lý xe ô tô vi phạm chở hàng quá tải, quá khổ, lắp thùng xe có kích thước không đúng thiết kế của nhà sản xuất hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Thượng úy Khương cho biết, từ đầu năm đến nay, Công an thành phố Bắc Giang đã phát hiện và lập biên bản 14.306 trường hợp vi phạm, đã xử phạt 13.849 trường hợp, thu nộp kho bạc nhà nước gần 4,5 tỷ đồng.

Bắc Giang: Hàng trăm xe quá khổ, quá tải bị bắt quả tang, xử nóng! - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT Công an TP Bắc Giang kiểm tra xe vi phạm.

Đặc biệt, đơn vị đã lập biên bản và xử lý 841 trường hợp xe tải vi phạm, trong đó phần nhiều là xe quá khổ, quá tải.

Bên cạnh việc xử lý vi phạm trực tiếp, đội CSGT TP Bắc Giang còn tổ chức tuyên truyền và ký cam kết chấp hành các quy định về tải trọng, kích thước, xếp hàng hóa cho phép đối với phương tiện vận tải tham gia giao thông đối với các chủ nhà thầu thi công, công ty xây dựng, đơn vị kinh doanh vận tải và các cá nhân là chủ phương tiện, lái xe, cá nhân kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố.

Bắc Giang: Hàng trăm xe quá khổ, quá tải bị bắt quả tang, xử nóng! - Ảnh 2.

Hàng trăm trường hợp xe quá khố, quá tải bị xử lý "nóng".

Trước đó, sau khi Báo Dân trí đăng tải loạt bài điều tra về việc xe quá tải hoạt động rầm rộ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, sự quyết tâm và tinh thần quyết liệt dẹp nạn xe quá tải của Hội đồng nhân dân, cấp ủy, chính quyền tỉnh Bắc Giang đã được thể hiện qua sự chỉ đạo trực tiếp của Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh.

Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải quyết liệt chỉ đạo dẹp tan nạn xe quá tải trong năm 2018. (Theo Báo Bắc Giang)

UBND tỉnh Bắc Giang đã 2 lần ban hành công văn truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh chỉ rõ trách nhiệm cụ thể của Công an tỉnh Bắc Giang, Sở GTVT tỉnh Bắc Giang, Sở TNMT, UBND các huyện, thành phố trong việc xử lý tình trạng xe quá tải hoạt động rầm rộ.

Trong khi đó, ngay tại kỳ họp HĐND tỉnh Bắc Giang, Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải đã yêu cầu các cơ quan có trách nhiệm phải hứa trước dân việc dẹp tan nạn xe quá tải trong năm 2018.

Anh Thế

Nguồn Dân trí


Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn