Bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau hiến máu cứu người

10/11/2018 13:36
Đó là chủ đề của Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018 do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức sáng 10-11 tại Nhà văn hóa Thanh niên, quận 1, TP.HCM.

Bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau hiến máu cứu người - Ảnh 1.

Bích Thạch - sinh viên Trường ĐH Sài Gòn vui vẻ trong ngày hội hiến máu tình nguyện - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tại ngày hội hiến máu tình nguyện này, các tình nguyện viên đã được các bác sĩ chức khám sức khỏe, đo huyết áp và tư vấn sức khoẻ miễn phí, đồng thời được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, quà tặng, hỗ trợ chi phí đi lại.

Chỉ cần hiến một phần nhỏ máu của mình đã có thể cứu được tính mạng của những bệnh nhân đang cần máu, giúp các gia đình khỏi nguy cơ mất người thân và bạn bè. Với ý nghĩa nhân văn cao cả đó, Ban Thường vụ Công đoàn - Đoàn Thanh niên, cơ quan Thành Đoàn đã vận động cán bộ, công chức, lao động, đoàn viên, thanh niên đến với phong trào hiến máu tình nguyện.

Bạn Bích Thạch - sinh viên Trường ĐH Sài Gòn sau khi hiến máu xong vui vẻ chia sẻ: "Mình thấy ngày hội này rất ý nghĩa. Lần đầu tiên tham gia hiến máu, mình không nghĩ nhiều đến ý nghĩa của hoạt động này nhưng về sau, khi được biết nhiều thông tin hơn, mình càng mạnh dạn tham gia và cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn khi góp phần giúp ích cho người bệnh lúc hiểm nguy".

Bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau hiến máu cứu người - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên đăng ký hiến máu sáng 10-11 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau hiến máu cứu người - Ảnh 3.

Bạn Đức Huy có mặt từ sáng sớm để hiến máu - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau hiến máu cứu người - Ảnh 4.

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bạn trẻ Sài Gòn rủ nhau hiến máu cứu người - Ảnh 5.

Ngay từ sáng sớm đã có khá đông tình nguyện viên đến tham gia hiến máu - Ảnh: DUYÊN PHAN

DUYÊN PHANTin tức liên quan

  • 'Bảo vệ' người hiến máu trong mùa dịch
  • 12/02/2020 10:05
  • Thành đoàn TP.HCM sẽ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện xuyên suốt ngày chủ nhật 16-2, bắt đầu từ 7h và kéo dài đến 17h tại Nhà văn hóa Thanh niên (4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1).

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn