Bắt 1 phụ nữ đưa người ra nước ngoài trái phép

Thứ Tư, ngày 27/2/2019 - 15:06
(PLO)- Nhiều người tại tỉnh Quảng Bình đã bị bà Điểu lôi kéo, dụ dỗ xuất cảnh trái phép để làm ăn bất hợp pháp.

Ngày 27-2, tin từ Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết vừa bắt giữ bà Phan Thị Kim Điểu (45 tuổi, trú tại xã Phú Định, huyện Bố Trạch) đề làm rõ hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn sang nước ngoài trái phép”.

Bắt 1 phụ nữ đưa người ra nước ngoài trái phép - ảnh 1
Phan Thị Kim Điểu tại cơ quan công an. Ảnh: CAQB

Theo đó, vào ngày 22-2, Công an huyện Bố Trạch phối hợp với lực lượng Cảnh Sát giao thông Công an tỉnh dừng và kiểm tra xe khách 29B-145.40 chạy hướng Nam – Bắc thì phát hiện trên xe có Phan Thị Kim Điểu.

Trước những bằng chứng rõ ràng liên quan đến hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn sang nước ngoài trái phép”, Công an huyện Bố Trạch đã triệu tập bà Điểu cùng những người có liên quan về Công an huyện để điều tra làm rõ.

Được biết, Phan Thị Kim Điểu là người đã nhiều lần xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Do quá trình làm ăn lâu dài, khá quen biết với nhiều người nên đã tìm cách móc nối, tổ chức người khác trốn sang nước ngoài.

Khi về địa phương vào dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, bà Điểu đã lôi kéo, tổ chức môi giới đưa 9 người trên địa bàn huyện Bố Trạch xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc nhưng đã bị lực lượng Công an huyện phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ việc đã chuyển giao cho phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra mở rộng án.

NGUYỄN DOTin tức liên quan

  • Cuộc di dân khổng lồ trốn chạy nạn đói của người Venezuela
  • Thứ hai, 05/03/2018 - 14:08
  • Trong tâm bão lạm phát, hàng trăm ngàn người dân Venezuela đã tràn qua biên giới các nước láng giềng trong khu vực Mỹ Latin để trốn chạy nạn đói. Những người chọn ở lại đang đối mặt với tình trạng khan hiếm lương thực và nghèo đói.
  • Nuôi ước mơ cho học sinh nghèo vùng biên
  • Thứ năm, 08/02/2018 - 10:02
  • Chương trình "Nâng bước em đến trường" được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phát động năm 2014, trong đó có BĐBP tỉnh Quảng Bình. Và tính đến nay, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh này đã nhận đỡ đầu 71 học sinh Việt Nam và 7 học sinh nước bạn Lào có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa được đến trường như các bạn bè cùng trang lứa.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn