Bắt 2 cán bộ làm khống hồ sơ cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng

17/06/2019 14:31
Hai cán bộ Trường cao đẳng Công nghệ và kinh tế công nghiệp bị khởi tố để điều tra về hành vi lập khống hồ sơ cấp bằng tốt nghiệp cho nhiều sinh viên không tham gia học.

Bắt 2 cán bộ làm khống hồ sơ cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với cán bộ Trường cao đẳng Công nghệ và kinh tế công nghiệp - Ảnh: Công an Thái Nguyên

Ngày 17-6, tin từ Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 cán bộ Trường cao đẳng Công nghệ và kinh tế công nghiệp - Bộ Công thương gồm: Nguyễn Bá Việt, 41 tuổi, trưởng phòng đào tạo và Hoàng Đại Phong, phó trưởng phòng đào tạo.

Cả hai bị khởi tố để điều tra về tội "Giả mạo trong công tác".

Kết quả điều tra ban đầu xác định trong thời gian công tác, hai bị can đã có hành vi lập khống hồ sơ để cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng chuyên nghiệp (chuyên ngành kỹ thuật điện và kế toán) hệ liên thông từ trung cấp lên cao đẳng niên khóa 2017 - 2019 cho 10 sinh viên không tham gia học tập.

Theo thông tin từ Bộ Công thương, cơ quan này đã nhận được thông báo từ Công an tỉnh Thái Nguyên về việc khởi tố 2 cán bộ Trường cao đẳng Công nghệ và kinh tế công nghiệp. Đây là sự việc đáng tiếc đối với một trường cao đẳng thuộc bộ.

Bộ Công thương sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Nguyên trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc đảm bảo nghiêm minh, không bao che với những hành vi vi phạm. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thường xuyên kiểm tra, rà soát quy trình, quy phạm trong hoạt động chuyên môn, công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức.

THÂN HOÀNGTin tức liên quan

  • Nhiều cán bộ, công chức 'mua' bằng của Đại học Đông Đô
  • 07/08/2019 09:04
  • Kết quả điều tra đến nay xác định có khoảng 600-700 người đã được cấp văn bằng 2 theo kiểu 'đi mua' tại Đại học Đông Đô, trong đó có nhiều người là cán bộ, công chức nhà nước. Bộ Công an sẽ kiến nghị thu hồi những tấm bằng này.
  • 'Mắc kẹt' với Đại học Đông Đô
  • 26/08/2019 09:02
  • Đào tạo chui văn bằng 2, lừa đảo hàng trăm học viên để thu tiền tỉ, lãnh đạo trường thì người bị khởi tố, người bị bắt, người bị truy nã... Nhưng hệ lụy do Đại học Đông Đô gây ra chưa dừng ở đó.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn