Bắt 2 sà lan hút cát trái phép trên sông Hậu

09/03/2018 14:39 GMT+7
TTO - Công an Trà Ôn, Vĩnh Long đã bắt quả tang 2 sà lan sắt đang hút cát sông trái phép trên tuyến sông Hậu.

 

Bắt 2 sà lan hút cát trái phép trên sông Hậu - Ảnh 1.

2 chiếc sà lan hút cát trái phép đã bị công an phát hiện - ảnh M.Ngọc

Vào rạng sáng ngày 9 -3, trong lúc tuần tra trên tuyến sông Hậu, đoạn thuộc thủy phận ấp Tích Khánh, xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, Tổ công tác của Công an huyện Trà Ôn phát hiện chiếc sà lan sắt không số hiệu do anh Đồng Chí Tâm, 29 tuổi, ngụ xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn điều khiển, đang hút cát sông không phép. Chiếc sà lan sắt này có tải trọng 49 tấn, tại thời điểm kiểm tra sà lan này đã hút được 18 khối cát.

Tiếp đó, cũng tại đoạn sông trên, Tổ công tác phát hiện chiếc sà lan sắt không số hiệu do anh Phạm Văn Dân, 32 tuổi, ngụ xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn điều khiển, đang hút cát sông không phép. Chiếc sà lan sắt này có tải trọng 28 tấn, tại thời điểm kiểm tra sà lan này đã hút được 12 khối cát.

Tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ hai phương tiện trên và tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.Tin tức liên quan

  • Hàng trăm người tập trung tại ủy ban xã phản đối cát tặc
  • Thứ hai, 09/04/2018 - 21:36
  • Sáng 9/4, hàng trăm người dân Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã tập trung đến trụ sở UBND xã và bờ sông Chu - nơi diễn ra việc khai thác cát để yêu cầu làm rõ tình trạng khai thác bừa bãi, làm sạt lở đất sản xuất và hoa màu bị trôi xuống sông, gây bức xúc nhiều năm qua.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn