Bắt 3 người nhốt ngư dân trừ nợ

04/02/2018 14:36 GMT+7
TTO - Công an TP Vũng Tàu vừa khởi tố, bắt giam 3 đối tượng có hành vi giam giữ, nhốt 4 ngư dân trong quán cà phê và buộc họ đi biển làm thuê để trừ nợ.

Bắt 3 người nhốt ngư dân trừ nợ - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thị Yến Ngọc làm việc với cơ quan điều tra - Ảnh: QUỲNH GIANG.

Ngày 4-2, cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Vũng Tàu cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng: Nguyễn Thị Yến Ngọc (37 tuổi, trú tại phường 11, TP Vũng Tàu), Nguyễn Văn Học (25 tuổi) và Trần Thị Kiều Hoanh (25 tuổi, cùng trú tại An Giang) về hành vi "giữ, giam người trái pháp luật" và "môi giới mại dâm".

Trước đó, công an TP Vũng Tàu phối hợp với công an phường 11 kiểm tra quán cà phê My My (hẻm 1007, đường 30 tháng 4) do Ngọc làm chủ. Tại đây công an phát hiện 4 thanh niên đang bị Ngọc giam giữ giữ trái phép.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, do 4 người này thiếu tiền ăn nhậu của Ngọc nên Ngọc đã giữ họ lại ở quán rồi sẽ buộc họ đi làm thuê trên các ghe khai thác hải sản trên biển, lấy tiền công của họ từ chủ ghe trừ nợ.

Để họ không thể bỏ trốn, Ngọc đã khống chế, buộc những người này ở trong quán của Ngọc, đồng thời phân công Học và Hoanh làm nhiệm vụ canh giữ ở cửa 24/24.

Ngoài ra, tại quán cà phê của mình, Ngọc còn đưa một số cô gái về làm tiếp viên, không trả lương mà họ chỉ được hưởng từ tiền bo của khách, cũng như ép họ bán dâm khi khách có nhu cầu mua dâm.Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn