Bắt băng cướp chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ

Thứ tư, 04/04/2018 - 14:15
Để có tiền mua ma tuý, các đối tượng bàn bạc với nhau lên kế hoạch tiếp cận phụ nữ đi đường cướp giật tài sản. Thời điểm bị bắt, nhóm này đã thực hiện 10 vụ.

cuop

Băng cướp bị tạm giữ tại cơ quan Công an.

Ngày 4/4, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã triệt phá một băng nhí chuyên cướp tài sản của người đi đường để mua ma túy.

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng nhận được nhiều tin trình báo của nạn nhân về việc bị một nhóm đối tượng thanh niên đi xe máy áp sát người đi đường cướp giật tài sản.

Sau khi tiếp nhận, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thị xã Dĩ An đã tung các trinh sát vào cuộc để theo dõi. Cuối tháng 3/2018, phát hiện một nhóm đối tượng thanh niên có biểu hiện bất thường, các trinh sát đã ập tới bắt giữ khi nhóm này đang chuẩn bị thực hiện một vụ cướp.

Bước đầu, Công an thị xã Dĩ An đã tạm giữ Phạm Nguyễn Hiền Phương (25 tuổi), Vũ Hoàng Hôn (19 tuổi), Hồ Quang Vũ (22 tuổi), Nguyễn Hoàng Minh (21 tuổi), Nguyễn Trung Hiếu (17 tuổi) và Nguyễn Trung Tiến (22 tuổi, trú tỉnh Bình Dương) để điều tra xử lý hành vi cướp tài sản.

Theo Công an thị xã Dĩ An, băng nhóm trên không có nghề nghiệp ổn định, sống lang thang tại khu vực giáp ranh thị xã Dĩ An và quận Thủ Đức, TP.HCM. Tất cả đều nghiện ma tuý.

Để có tiền tiêu xài các đối tượng tụ tập lại với nhau sau đó bàn cách đi cướp giật vào ban đêm, “con mồi” mà chúng nhắm tới thường là phụ nữ đi một mình, có mang theo giỏ xách và đeo dây chuyền.

Qua làm việc với công an, nhóm đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 10 vụ cướp trên địa bàn thị xã Dĩ An và quận Thủ Đức, TP.HCM. Công an thị xã Dĩ An đã thu giữ được 6 điện thoại và 1 dây chuyền mà các đối tượng cướp được.

Hà An - Trung KiênTin tức liên quan

  • Nữ du khách bị giật đồ ở Q1: 'Công an VN rất giỏi!'
  • Chủ Nhật, ngày 22/4/2018 - 20:23
  • (PLO)- “Chúng tôikhông biết họ là công an, họ không mặc quân phục. Chúng tôi không biết nóiTiếng Việt. Những người dân xung quanh đó đỡ chúng tôi bảo: không sao hết, cócông an đây rồi".

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn