Bắt đầu lấy ý kiến về dự thảo giảm 50% lệ phí trước bạ ôtô sản xuất trong nước

05/06/2020 21:57
Bộ Tài Chính đã hoàn thiện dự thảo nghị định về giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước đến 31-12-2020 và chính thức lấy ý kiến các bộ ngành vào tối nay, 5-6.

Bắt đầu lấy ý kiến về dự thảo giảm 50% lệ phí trước bạ ôtô sản xuất trong nước - Ảnh 1.

Sẽ giảm 50% lệ phí trước bạ ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước - Ảnh: C.TRUNG

Đây là thông tin người tiêu dùng Việt hết sức quan tâm vì với mức giảm lệ phí trước bạ như trên người tiêu dùng mua xe sản xuất trong nước sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, đặc biệt với một số mẫu xe có giá trị cao.

Tại dự thảo nghị định, Bộ Tài chính quy định mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ôtô, rơmoóc hoặc sơ mi rơmoóc được kéo bởi ôtô và các loại xe tương tự được sản xuất, lắp ráp trong nước bằng 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với các loại xe này theo quy định trước đây.

Thời gian áp dụng từ kể từ ngày nghị định này có hiệu lực thi hành đến hết ngày 31-12-2020.

Nghị định sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Kể từ ngày 1-1-2021, mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô sản xuất trong nước sẽ trở về như mức cũ.

A.HỒNGTin tức liên quan

  • Nộp lệ phí trước bạ điện tử: Dân vẫn dè dặt, vì sao?
  • 20/09/2020 12:10
  • Dù được đánh giá có nhiều ưu điểm như ngồi nhà vẫn có thể nộp lệ phí trước bạ thay vì đến cơ quan thuế, tiết kiệm thời gian và chi phí, nhưng nhiều người dân vẫn chưa hào hứng với việc nộp lệ phí trước bạ điện tử. Vì sao?

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn