Bắt hai người đổ trộm 10 tấn rác thải công nghiệp

16/01/2018 12:19 GMT+7
TTO - Theo lực lượng chức năng huyện Hải Hà, Quảng Ninh, hai người đàn ông bị phát hiện đang đổ trộm hơn 10 tấn rác thải công nghiệp xuống khu vực bản Quảng Hợp, xã Quảng Thành đã bị bắt.

Bắt hai người đổ trộm 10 tấn rác thải công nghiệp - Ảnh 1.

Số rác thải công nghiệp số lượng hơn 10 tấn xả ra môi trường - Ảnh: HỮU VIỆT

Trước đó, tối 15-1, Công an huyện Hải Hà phối hợp Phòng Tài nguyên - môi trường huyện kiểm tra bãi đất trống thuộc bản Quảng Hợp, xã Quảng Thành và phát hiện một xe tải đang có hành vi xả thải trộm.

Lúc này, Phạm Văn Hưng (27 tuổi, trú xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng) lái xe và Hà Thành Thương (40 tuổi, trú xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) đang bốc rác thải công nghiệp từ trên xe xuống.

Số rác có trọng lượng khoảng 10 tấn.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Thương khai nhận thuê xe tải do Hưng cầm lái để vận chuyển rác thải, phế liệu được đóng trong các bao tải là túi nhựa PE, PP, nhựa, keo… đã qua sử dụng từ phường Hải Yên, TP Móng Cái.

Ngoài ra, trên xe còn có một số rác thải, phế liệu được chuyển tải từ xe tải khác sang xe Hưng từ khu vực xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái.

Hưng lái xe chở rác thải theo chỉ dẫn của một người phụ nữ tên Trâm (trú xã Quảng Long, huyện Hải Hà) về địa điểm trên để đổ. Tuy nhiên, khi đang đổ rác thải thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.Tin tức liên quan

  • Hà Nội: San mặt bằng để lấy chỗ... đổ trộm hàng nhìn m3 phế thải!
  • Thứ bảy, 10/03/2018 - 15:05
  • Người dân ở xã Hiền Ninh (Sóc Sơn – Hà Nội) đã tỏ ra rất bức xúc khi phát hiện một “núi rác” trong khu rừng đặc dụng của địa phương này. Người dân địa phương lo ngại, “núi rác” này sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của họ và đề nghị chính quyền yêu cầu đơn vị đổ rác vận chuyển số rác này đi nơi khác,…
  • Học văn hóa đổ rác của người Hàn
  • 15/01/2018 15:28 GMT+7
  • TTO - Thật chạnh lòng khi đọc bài viết “Công nhân vệ sinh ngày càng khốn khó” (Tuổi Trẻ ngày 13-1). Không thể chậm trễ hơn, chúng ta phải thay đổi ngay cách ứng xử với rác để giảm thiểu nhọc nhằn cho các lao công này.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn