Bắt khẩn cấp cánh tay phải của Phượng 'râu'

01/05/2018 13:05 GMT+7
TTO - Trưa 1-5, một lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị này vừa phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp thêm một người trong đường dây của ông trùm gỗ lậu Phượng "râu".

Bắt khẩn cấp cánh tay phải của Phượng râu - Ảnh 1.

Xưởng gỗ của Phượng "râu" đang được kiểm đếm, phân loại nguồn gốc - Ảnh: TRUNG TÂN

Nguyễn Hoàng Trang (35 tuổi, trú Tổ 7, Bình Tây, Ninh Hải, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã bị bắt khẩn cấp để mở rộng điều tra vụ án liên quan đến đường dây gỗ lậu của Phượng "râu".

Theo nguồn tin từ Bộ Công an, Trang là tay chân đắc lực, là cánh tay phải của ông trùm Phan Hữu Phượng (tức Phượng "râu, 50 tuổi) nhiều năm qua.

Lãnh đạo Viện KSND cho biết vụ án đã được Bộ Công an chuyển về Công an tỉnh Đắk Nông điều tra theo thẩm quyền. Việc điều tra, củng cố vẫn do C49 Bộ công an chủ trì và phối hợp với cơ quan tố tụng địa phương.

Viện KSND huyện Cư Jut phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp đối với Trang cũng nằm trong sự ủy quyền nêu trên. "Nghi can Trang đang ở tại địa phương nên đơn vị phê chuẩn lệnh tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra. Hết thời hạn 9 ngày (cả hai lần gia hạn) thì việc có tiếp tục khởi tố hay không là do Công an tỉnh và Viện KSND tỉnh quyết định" - vị lãnh đạo này nói.

Trước đó, rạng sáng 28-4, Bộ Công an và Công an tỉnh Đắk Nông đã thực hiện việc khám xét chỗ ở và bắt khẩn cấp ông trùm Phượng "râu" để điều tra hành vi buôn bán, vận chuyển gỗ xuyên biên giới của đường dây này.

Trong quá trình khám xét, cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu, trong đó có bốn cuốn sổ mà Phượng "râu" ghi chép đã chung chi hàng tỉ đồng cho cơ quan chức năng địa phương để "xe gỗ bon bon từ rừng ra".

Bắt khẩn cấp cánh tay phải của Phượng râu - Ảnh 2.

Ông trùm Phượng "râu" (giữa) bị bắt khẩn cấp vào rạng sáng 28-4 - Ảnh: TRUNG TÂN

Hiện cơ quan chức năng cũng đang kiểm đếm, phân loại nguồn gốc ba nhà kho chứa gỗ của ông trùm Phượng "râu" với khối lượng lên đến cả ngàn mét khối gỗ các loại…Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn