Bất ngờ thí sinh 63 tuổi đi làm hồ sơ xét tuyển đại học

Thứ Hai, ngày 22/7/2019 - 18:04
(PLO)-Chiều 22-7, tại trường ĐH Văn Hiến, TP.HCM, một thí sinh khá đặc biệt đã đến làm hồ sơ xét tuyển học bạ vào ĐH tại trường khi đã ở tuổi 63.

Đó là cô Đào Thị Thư, sinh năm 1956 tại TP.HCM. Cô Thư đăng ký vào ngành Piano khoa Nghệ thuật trường này.

Ông Huỳnh Hoàng Cư, Trưởng khoa Nghệ thuật trường ĐH Văn Hiến, cho biết cô Thư xét tuyển ĐH như các thí sinh bình thường khác nhưng thiếu điểm học kỳ 2 môn văn trong học bạ do khác biệt về đào tạo thời kỳ trước 1975. Trường hợp đặc biệt của cô sẽ được trình lên ban lãnh đạo để xét đặc cách.

Ngày 31-7, cô Thư sẽ đến trường thi môn năng khiếu theo quy định. Nếu  trúng tuyển sẽ được miễn 100% học phí suốt khóa học vì chính sách của trường muốn khuyến khích tinh thần học tập suốt đời của mọi người.

Bất ngờ thí sinh 63 tuổi đi làm hồ sơ xét tuyển đại học - ảnh 1
Cô Thư đang làm thủ tục xét tuyển học bạ tại trường. Ảnh: A.N

Cô Thư cho hay, trước 1975 cô chọn học sinh hóa của ĐH Khoa học để thi vào ĐH Y. Tuy nhiên khi học được một năm thì do hoàn cảnh nhà nghèo, đông con, lại là chị cả nên cô đành gác việc học rồi lấy chồng sinh con.

Đến khi 51 tuổi, khi con cái trưởng thành, cô quyết định thực hiện tiếp giấc mơ còn dang dở. Cô đăng ký học chương trình ĐH Sư phạm TP.HCM và tiếp tục thi vào ĐH Hà Nội, chương trình đào tạo từ xa ngành ngôn ngữ Anh, chuyên ngành biên phiên dịch.

“Mục đích học ngành này là vì ngày xưa tôi thích học tiếng anh, giờ học để thỏa đam mê chứ không nghĩ học để đi dạy. Sau này có duyên nên tôi đi dạy tiếng Anh tại trường tiểu học Minh Đạo và tiểu học Chính Nghĩa, quận 5” – cô tâm sự.

Ngoài ra, trong quá trình dạy, cô thấy mình có năng khiếu về đàn Organ nên có nhận dạy thêm tại trường một số trường mầm non. Để nâng cao trình độ và muốn biết thêm về Piano, cô đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Văn Hiến để được đào tạo bài bản, chuyên môn hơn.

PHẠM ANHTin tức liên quan

  • Thí sinh trượt oan sẽ nhập học ĐH Sư phạm Hà Nội
  • Thứ Tư, ngày 21/8/2019 - 12:00
  • (PLO)- “Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vừa gọi điện thông báo em chuẩn bị giấy tờ để nhập học, em và gia đình vui lắm", Nguyễn Minh Quân, thí sinh bị trượt oan do Trường ĐH Đồng Nai cố tình nâng điểm, chia sẻ.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn