Bắt người đàn ông mua bán, tàng trữ động vật hoang dã số lượng lớn

26/02/2020 07:48
Một người đàn ông ở xã Hạ Trung, huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện này khởi tố vì có hành vi mua bán, tàng trữ động vật hoang dã, quý hiếm số lượng lớn.

Sáng 26-2, thượng tá Ngân Tiến Hiệp - trưởng Công an huyện Bá Thước, cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam hai tháng Trương Văn Lý (50 tuổi, trú tại thôn Khiêng, xã Hạ Trung, Bá Thước) về tội "vi phạm quy định về quản lý, bảo vệ động vật hoang dã", bởi bị can này có hành vi mua bán, tàng trữ động vật hoang dã, quý hiếm (đã chết). Các quyết định này đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Sáng 13-2, tổ công tác của công an huyện phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Bá Thước kiểm tra nhà riêng của Trương Văn Lý và phát hiện trong nhà chứa nhiều động vật hoang dã, quý hiếm. Trong đó có một con cu li và 16 con cầy sọc mũi đã chết.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện tại nhà riêng của ông Trương Văn Tý (50 tuổi, cùng thôn Khiêng, xã Trung Hạ) chứa nhiều động vật hoang dã, gồm: hai con mèo gấm, 8 con cầy bay, 13 con cầy hôi, 9 con cầy cun. Số động vật hoang dã này đã chết, nhiều con đã được làm sạch lông. 

HÀ ĐỒNGTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn