Bắt quả tang cơ sở sản xuất giấm bằng axit và nước lã

Thứ sáu, 12/01/2018 - 09:41
Ngày 11/1, lực lượng Cảnh sát kinh tế (Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã bắt quả tang một cơ sở sản xuất giấm ăn từ axit công nghiệp và nước lã.

Cơ sở giấm nói trên do bà Châu Thị Loan (50 tuổi, tổ dân phố 3, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn) làm chủ.

Thời điểm bị phát hiện, cơ sở này đã hoạt động "chui" từ nhiều tháng qua và không có bất kỳ giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm nào.

Các thùng axit dùng pha với nước lã làm giấm ăn bán ra thị trường

Các thùng axit dùng pha với nước lã làm giấm ăn bán ra thị trường

Tại cơ sở sản xuất giấm của bà Loan, lực lượng chức năng phát hiện nhiều thùng axit công nghiệp quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ cùng nhiều chai nhựa có chứa giấm được pha chế từ nước lã và axit axetic

Chủ cơ sở khai nhận đã dùng axit axetic pha vào nước lã theo tỷ lệ 1 lít axit pha với 100 lít nước lã rồi đóng chai bán ra thị trường. Mỗi ngày, cơ sở của bà Loan bán ra trên 200 chai giấm ăn với giá thành 2.000 đồng/chai.

Lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ các loại hóa chất, giấm ăn tại cơ sở của bà Châu Thị Loan để xử lý theo quy định của pháp luật

Lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ các loại hóa chất, giấm ăn tại cơ sở của bà Châu Thị Loan để xử lý theo quy định của pháp luật

Theo ông Huỳnh Công Thư - Trưởng Phòng Y tế huyện Bình Sơn, bước đầu kiểm tra cho thấy cơ sở sản xuất giấm của bà Châu Thị Loan chưa được cấp phép, không đảm bảo vệ sinh môi trường và cách dùng axit axetic để pha chế giấm ăn rất có hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện lực lượng chức năng huyện Bình Sơn đã tạm giữ toàn bộ số giấm và hóa chất để xử lý theo quy định của pháp luật.

Quốc TriềuTin tức liên quan

  • 2kg ma tuý đá, 1.200 viên hồng phiến trong ruột tivi cũ
  • Thứ hai, 22/01/2018 - 19:39
  • Chiếc ti vi cũ cất giấu 2kg ma túy dạng đá và 1.200 viên hồng phiến được tài xế taxi vận từ Sơn La đi tiêu thụ, tuy nhiên tài xế cùng số hàng cấm này đã bị Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an tỉnh Hòa Bình bắt giữ khi đi qua địa phận tỉnh này.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn