Bệnh nhân tử vong vì kẹt ở máy chụp MRI

Thứ hai, 29/1/2018 | 11:15 GMT+7
Mang bình oxy vào phòng chụp cộng hưởng từ, Rajesh Maru (Ấn Độ) bị hút chặt, mất nhiều máu dẫn đến tử vong.

Theo Channel News Asia, ngày 27/1 tại Bệnh viện BYL Nair Charitable, Mumbai (Ấn Độ), do mang bình oxy vào phòng chụp cộng hưởng từ, bệnh nhân Rajesh Maru 32 tuổi bị hút chặt bởi lực nam châm cực mạnh. Bàn tay anh kẹt giữa máy và bình oxy đến mức không thể lấy ra.

Rajesh Maru qua đời vì bị kẹt ở máy MRI. Ảnh: Facebook.

Rajesh Maru qua đời vì bị kẹt ở máy MRI. Ảnh: Facebook.

Có mặt tại phòng chụp, thân nhân của Rajesh là Harish Solanki nhanh chóng gọi giúp đỡ. Đội ngũ y tế tới phòng chụp MRI kéo bệnh nhân 32 tuổi ra ngoài rồi chuyển anh tới khu vực cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh nhân không qua khỏi do mất quá nhiều máu.

Trao đổi với NDTV, Harish khẳng định Rajesh qua đời do lỗi của bệnh viện. Một nhân viên y tế đã nói họ có thể mang bình oxy dù vật dụng kim loại vốn bị cấm trong phòng chụp MRI. "Anh ta bảo không sao cả, họ vẫn làm thế mỗi ngày. Anh ta còn cam đoan máy chụp đã tắt. Bác sĩ với kỹ thuật viên thì không ý kiến gì", Harish kể. "Đến khi Rajesh bước vào, chúng tôi mới nhận ra máy chụp vẫn đang hoạt động".

Ngày 28/1, ba nhân viên Bệnh viện BYL Nair Charitable đã bị bắt giữ vì tội cẩu thả. Cảnh sát cho biết vụ việc vẫn đang được điều tra.

Minh NguyênTin tức liên quan

  • TPHCM căng mình “gánh” gần 26% bệnh nhân cả nước
  • Thứ hai, 29/01/2018 - 16:56
  • Số bệnh nhân đến khám và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TPHCM đang không ngừng gia tăng, năm 2017 thành phố phải căng mình “gánh” gần 25,8% trong tổng số lượt khám chữa bệnh trên toàn quốc.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn