Bệnh viện cấp thuốc hết 'đát': Đình chỉ 3 nhân viên, mời công an điều tra

21/05/2018 20:18 GMT+7
TTO - Lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần trung ương 2 (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) xác nhận đã đình chỉ ba nhân viên quầy thuốc bảo hiểm sau khi phát hiện cấp thuốc quá hạn sử dụng cho bệnh nhân. Đồng thời, báo cáo Bộ Y tế và mời công an điều tra.

Bệnh viện cấp thuốc hết đát: Đình chỉ 3 nhân viên, mời công an điều tra - Ảnh 1.

Thuốc Encorate 200mg hết hạn sử dụng từ ngày 9-4, nhưng ngày 16-5 nhân viên quầy thuốc bảo hiểm vẫn cấp cho bệnh nhân - Ảnh: B.A.

Liên quan vụ Bệnh viện cấp thuốc quá hạn sử dụng cho bệnh nhân, chiều 21-5, Bệnh viện Tâm thần trung ương 2 (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết vừa ra quyết định đình chỉ công tác 3 nhân viên quầy thuốc bảo hiểm của bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Văn Dũng, quyền giám đốc Bệnh viện Tâm thần trung ương 2, cho biết đã lập tổ công tác để rà soát lại toàn bộ hoạt động của bệnh viện, tìm các hóa đơn liên quan, kiểm tra trong kho có còn những loại thuốc nào cận đát, quá đát để có hướng xử lý.

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân, bệnh viện cũng đã gửi thư mời cho tất cả những bệnh nhân khám bệnh, sử dụng thuốc được xác định hết hạn sử dụng trong phạm vi một tháng trở lại đây đến khám, xét nghiệm lại. 

Những sự việc liên quan đã được lãnh đạo bệnh viện báo cáo với Bộ Y tế để xin ý kiến chỉ đạo.

Bác sĩ Dũng cũng cho biết đã mời công an điều tra vụ việc. "Hiện công an đang điều tra vì có yếu tố hãm hại. Tất cả các hàng thuốc đều không có thuốc hết hạn", bác sĩ Dũng nói.

Trước đó, bệnh viện tiếp nhận phản ảnh của bà T.T.T.H. (ngụ xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai), mẹ của bệnh nhi P.K.T. (13 tuổi) về việc quầy thuốc BHYT của bệnh viện cấp thuốc quá hạn sử dụng.

Từ tin báo của bà H., ban thanh tra nhân dân bệnh viện đã thành lập đoàn kiểm tra đột xuất quầy thuốc BHYT và phát hiện trong quầy còn 800 viên thuốc Encorate 200mg đã hết hạn sử dụng. Ngoài ra, trong kho thuốc chẵn của bệnh viện còn phát hiện một vỏ thùng thuốc Encorate 200mg với số lượng 3.000 viên đã bán hết.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ số thuốc Encorate 200mg hết hạn sử dụng tại quầy thuốc bảo hiểm và 2 kho thuốc chẵn, lẻ của bệnh viện để xử lý, đồng thời đề nghị đổi thuốc cho người bệnh.Tin tức liên quan

  • Tiền gửi “không cánh mà bay”: Đều phải trông chờ vào cơ quan điều tra
  • Thứ sáu, 25/05/2018 - 06:24
  • Chuyên gia cho rằng, khi xảy ra các vụ việc tiền gửi “bốc hơi”, động thái hành xử của các ngân hàng còn rất lúng túng, thiếu tính chuyên nghiệp. Hầu hết vụ việc đều phải trông chờ vào sự can thiệp của cơ quan điều tra và kết quả của nó thường phát sinh nhiều quan điểm khác nhau.
  • Hàng loạt ôtô dính ‘bẫy chông’ trên quốc lộ 18
  • 25/05/2018 12:15 GMT+7
  • TTO - Cơ quan Công an tỉnh Quảng Ninh đang tập trung xác minh, điều tra đối tượng rải chông sắt trên tuyến quốc lộ 18, đoạn qua thị xã Đông Triều khiến hàng ôtô đi qua dính "bẫy", đe dọa nghiêm trọng an toàn giao thông.
  • Phát hiện người đàn ông chết, nổi trên sông Lam
  • Chủ nhật, 27/05/2018 - 21:30
  • Nhiều người dân ra hóng mát cạnh bờ sông Lam thì hoảng hồn phát hiện một thi thể nam giới đang trôi dạt ven bờ đê sông Lam thuộc địa bàn phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn