Bệnh viện ở Nghệ An lập hàng trăm bộ hồ sơ khống

Thứ bảy, 7/7/2018, 16:30 (GMT+7)
Để hưởng tiền bảo hiểm y tế, một bệnh viện lập khống hơn hai trăm bệnh án nhằm trục lợi.

Ông Nguyễn Xuân Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết cuối tháng 6 vừa qua Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An có quyết định về việc thu hồi 436 triệu đồng bị thất thoát do Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An gây ra. Cùng thời điểm này, UBND tỉnh Nghệ An cũng có quyết định về việc thu hồi 133 triệu đồng mà bệnh viện này trục lợi.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở Y tế, Sở Nội vụ và Bảo hiểm xã hội tỉnh xác minh một số vấn đề liên quan tới Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An.

Kết quả xác định, trong thời gian từ năm 2012 - 2014, bệnh viện đã lập khống 219 hồ sơ bệnh án để hưởng bảo hiểm y tế; bệnh viện còn lập khống 244 phiếu ăn của bệnh nhân.

Với sai phạm trên, nhà chức trách Nghệ An đang hoàn tất thủ tục xử lý những cán bộ, nhân viên của bệnh viện có liên quan theo quy định.Tin tức liên quan

  • Bộ đội "dởm" ung dung nhận chế độ chất độc hoá học hàng chục năm qua
  • Thứ ba, 17/07/2018 - 19:38
  • Chưa từng một ngày trong quân ngũ nhưng một công dân ở huyện An lão. TP. Hải Phòng không hiểu bằng cách nào đã có trong tay quyết định phục viên gốc của một người khác. Để rồi sau đó đã “phù phép” được hưởng chế độ chất độc hoá học hàng chục năm nay với số tiền lên tới hơn 200 triệu đồng.
  • Vụ làm giả hồ sơ hưởng chế độ chất độc hóa học: Những ai liên quan?
  • Thứ sáu, 20/07/2018 - 11:05
  • Sau khi vụ việc ông Đỗ Cao Lanh (tức Đỗ Cao Thanh) giả mạo hồ sơ hưởng chế độ chất học hóa học hàng chục năm trời bị phát giác, huyện An Lão buộc phải ra quyết định thu hồi, đồng thời đang xem xét trách nhiệm những cán bộ có liên đới trong vụ việc để có hướng xử lý.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn