Bị xóa tên khỏi Đoàn, luật sư tiếp tục khiếu nại

08/03/2018 12:30 GMT+7
TTO - Bà Phan Thị Hương Thủy (trước đây thuộc Đoàn luật sư TP. Hà Nội) vừa gửi đơn khiếu nại đến Liên đoàn luật sư Việt Nam về quyết định xử lý kỷ luật của Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội đối với bà.

Bị xóa tên khỏi Đoàn, luật sư tiếp tục khiếu nại - Ảnh 1.

Bà Phan Thị Hương Thủy- Ảnh: T.L

Trước đó, ngày 12-2-2018, Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội đã có quyết định áp dụng hình thức kỷ luật xóa tên bà Phan Thị Hương Thủy ra khỏi danh sách Đoàn luật sư TP. Hà Nội.

Lý do vì bà Thủy đã vi phạm một số quy tắc tại Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư.

Quyết định này căn cứ vào kết quả của việc giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của Công ty cổ phần thương mại Lý Nhân (Hà Nam) và đơn tố cáo của bà Vũ Thị Vi (Hà Nội) - là hai khách hàng của luật sư Phan Thị Hương Thủy.

Tại đơn khiếu nại, bà Hương Thủy cho rằng quyết định kỷ luật do Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.Hà Nội ký không đúng với đề nghị của Hội đồng Khen thưởng Kỷ luật của Đoàn này về vụ việc của bà.

Cụ thể, tại các tờ trình mà Hội đồng khen thưởng Kỷ luật chuyển cho Ban Chủ nhiệm thì bà Thủy không vi phạm Quy tắc đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp luật sư.

Tuy nhiên Ban chủ nhiệm vẫn cho rằng bà có vi phạm và quyết định xóa tên ra khỏi danh sách của Đoàn.

Chính vì vậy, bà Phan Thị Hương Thủy đã có đơn khởi kiện ra TAND TP. Hà Nội đề nghị hủy quyết định kỷ luật. Vụ việc hiện đang được tòa án xem xét giải quyết.

Tại đơn khiếu nại, bà Phan Thị Hương Thủy tiếp tục đề nghị Liên đoàn luật sư Việt Nam hủy Quyết định kỷ luật của Ban Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội vì cho rằng quyết định này là trái pháp luật.

Trước đó, khi giải quyết các đơn tố cáo đối với bà Phan Thị Hương Thủy, Hội đồng khen thưởng kỷ luật đã có nhiều tờ trình gửi Ban chủ nhiệm đề nghị áp dụng biện pháp nhắc nhở bằng văn bản đối với luật sư Thủy.

Tuy nhiên, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội cũng nhiều lần ký nghị quyết không nhất trí với tờ trình của Hội đồng khen thưởng kỷ luật mà yêu cầu Hội đồng tiếp tục thu thập chứng cứ để giải quyết.

Sau đó, Ban chủ nhiệm đã quyết định xóa tên luật sư Thủy ra khỏi danh sách của Đoàn. Mức kỷ luật này nặng hơn nhiều so với đề nghị của Hội đồng khen thưởng kỷ luật.

Bà Thủy cho rằng một số thành viên Ban chủ nhiệm đã không khách quan khi áp dụng hình thức kỷ luật nêu trên. Trong khi đó, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Hà Nội cho rằng quyết định nêu trên là hoàn toàn công tâm, minh bạch.

 Tin tức liên quan

 • Xác minh việc đại úy cảnh sát 113 vô cớ đánh người
 • 07/03/2018 18:02 GMT+7
 • TTO - Ngày 7-3, đại tá Phạm Trung Thành, trưởng Phòng Tham mưu tổng hợp, Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết cơ quan chức năng đang xác minh đơn khiếu nại của một công dân liên quan tới hoạt động nghiệp vụ của công an.
 • Hà Nội: Bị người dân khởi kiện, chủ tịch huyện Gia Lâm chuẩn bị hầu tòa
 • Thứ năm, 15/03/2018 - 08:13
 • TAND TP Hà Nội vừa có thông báo lịch xét xử vụ án Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm bị người dân khởi kiện ra tòa. Liên quan đến vụ việc này, Sở TN&MT TP Hà Nội từng có văn bản gửi UBND TP Hà Nội khẳng định cả xã và huỵện này đều thực hiện trái pháp luật trong việc giải quyết khiếu nại của công dân.
 • Phó Chủ tịch huyện bị tố tát nhân viên nói gì?
 • Thứ hai, 02/04/2018 - 16:04
 • "Tôi khẳng định là tôi không đánh nhân viên. Tôi là một Đảng viên nên tôi làm thì tôi chịu nhưng tôi không làm. Tôi đã gửi đơn khiếu nại đến Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy", ông Lê Thanh Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ cho biết.
 • Vụ bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi: Huyện gửi đơn khiếu nại TAND tỉnh Thanh Hóa!
 • Thứ năm, 05/04/2018 - 07:11
 • Liên quan đến vụ cổng nhà đang sử dụng gần 40 năm bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi, cho rằng TAND tỉnh Thanh Hóa đã xử không đúng khi đất tranh chấp thửa này thì lại xử thửa nọ, thư ký tổng hợp lời khai không chính xác, sai sự thật…UBND huyện Vĩnh Lộc đã có đơn khiếu nại “nhờ” tòa án cấp cao giải quyết.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn