Bị xử phạt vì tiếng ồn vẫn tiếp tục vi phạm

24/11/2020 12:24
Công ty sản xuất nước đá nằm giữa khu dân cư, hoạt động cả ngày lẫn đêm gây tiếng ồn vượt mức quy chuẩn nhưng không khắc phục, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xung quanh.

Bị xử phạt vì tiếng ồn vẫn tiếp tục vi phạm - Ảnh 1.

Tường nhà rung lắc, nứt thành từng đoạn kèm theo tiếng ồn ầm ĩ cả ngày lẫn đêm

Người dân sống ở đường 53, phường Tân Quy, quận 7, TP.HCM phản ánh đến báo Tuổi Trẻ Online về việc một công ty sản xuất nước đá hoạt động cả ngày lẫn đêm, gây ảnh hưởng lớn giấc ngủ, cuộc sống sinh hoạt của người dân xung quanh suốt thời gian dài.

Anh N. (một người dân sống trên đường 53 phường Tân Quy, quận 7) cho biết: "Ở cạnh nhà máy nước đá, bức tường nhà tôi luôn trong tình trạng bị rung lắc, kèm theo tiếng máy nổ âm ĩ cả ngày lẫn đêm, thỉnh thoảng lại tăng cường độ ‘đinh tai nhức óc’ rất khó chịu, sự việc đã kéo dài suốt 6 năm qua.

Vì "tình làng nghĩa xóm" nên tôi luôn cố gắng trao đổi để sự việc được giải quyết êm đẹp nhất, tuy nhiên tiếng ồn tại đây không những chẳng giảm mà còn tăng dần, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt, giấc ngủ của gia đình tôi và những hộ dân khác. Vì vậy tháng 8-2020 tôi đã gửi đơn phản ánh vụ việc này lên UBND phường Tân Quy và UBND quận 7".

Bị xử phạt vì tiếng ồn vẫn tiếp tục vi phạm - Ảnh 2.

Công ty sản xuất nước đá gây ra tiếng ồn cả ngày lẫn đêm

Từ phản ánh của người dân, khuya 23-11, Phòng Tài nguyên - môi trường quận 7 (TP.HCM) phối hợp UBND phường Tân Quy tổ chức quan trắc tiếng ồn tại Công ty TNHH SX TM Lắp Đặt Trường Thủy tại số nhà 76-78 Đường 53, phường Tân Quy, quận 7. Qua kiểm tra cho thấy tiếng ồn tại đây đã vượt quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn.

Đây là lần thứ 2 cơ quan chức năng đến để quan trắc tiếng ồn và xử lý vi phạm tại công ty này. Trước đó ngày 2-10, UBND quận 7 đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với công ty Trường Thủy về vi phạm quy chuẩn tiếng ồn trong khoảng thời gian từ 21h hôm trước đến 6h sáng hôm sau (vượt mức 55 Decibel (dB) đối với khu vực khu dân cư).

UBND quận 7 yêu cầu công ty phải thực hiện cam kết các biện pháp khắc phục tiếng ồn trong thời gian 15 ngày. Tuy nhiên tình trạng ô nhiễm tiếng ồn vẫn tiếp tục kéo dài, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

CHÂU TUẤNTin tức liên quan

  • Bùng nổ xây nhà nuôi yến, người dân bị “tra tấn” tiếng ồn!
  • Chủ nhật, 24/06/2018 - 12:48
  • Nghề nuôi chim yến tự phát đang phát triển ồ ạt tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định. Điều đáng nói, việc “bùng nổ” mô hình nuôi chim yến trong khu dân cư đang “tra tấn” người dân bởi tiếng ồn, nhưng chính quyền địa phương vẫn lúng túng trong xử lý.
  • Tiếng ồn hát hò, vì sao không phạt được?
  • 18/10/2018 16:02
  • Lời "trần tình" của một bạn đọc từng công tác ở công an phường về lý do vì sao không thể xử lý các trường hợp hát hò gây tiếng ồn ảnh hưởng đến cộng đồng xung quanh.
  • Rác tiếng ồn tại chung cư: Vấn nạn lớn, đâu là giải pháp?
  • Thứ tư, 21/03/2018 - 10:00
  • “Công việc đã vất vả, về nhà chỉ muốn yên tĩnh và có được giấc ngủ ngon không bị ai làm phiền. Thế nhưng có bao giờ là được yên đâu hả chú lắm lúc còn ồn ào hơn ngoài đường…” chị Linh một người trong khu chung cư HH3B Linh Đàm tâm sự về vấn đề tiếng ồn trong khu chung cư.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn