Bị xử thua, võ sĩ Pháp đập phá camera và ngồi lì cả tiếng trên sàn đấu

01/08/2021 18:36
Bị xử thua ở trận tứ kết quyền anh hạng siêu nặng chiều 1-8, võ sĩ người Pháp Mourad Aliev đã nổi điên hét lớn với trọng tài, rồi đấm và đá vào máy quay truyền hình. Sau đó anh ngồi lì trên sàn đấu không chịu rời khỏi.

Bị xử thua, võ sĩ Pháp đập phá camera và ngồi lì cả tiếng trên sàn đấu - Ảnh 1.

Võ sĩ người Pháp Mourad Aliev đã "nổi điên" sau khi bị truất quyền thi đấu với lý do "húc đầu" vào đối thủ - Ảnh: Eurosport

Ở trận đấu này, Mourad Aliev đã hoàn toàn lấn lướt trước đối thủ người Anh Frazer Clarke. Nhưng sau đó anh bị các trọng tài truất quyền thi đấu vì phạm luật ở hiệp đấu thứ hai. 

Theo tờ The Guardian (Anh), Mourad Aliev bị truất quyền thi đấu vì đã húc đầu vào mặt của Frazer Clarke, khiến võ sĩ người Anh bị chảy máu khá nhiều ở hai mắt. Tất nhiên Mourad Aliev không đồng ý với phán quyết và cãi nhau kịch liệt với trọng tài. 

Sau đó anh đã "giận cá chém thớt" bằng cách đá và đấm vào máy quay truyền hình. Chưa hết, Mourad Aliev không đồng ý rời khỏi sàn đấu, mà ngồi suốt trên đó gần một giờ đồng hồ mới chịu rời khỏi để nhường chỗ cho các võ sĩ khác thi đấu. 

Trả lời phỏng vấn báo chí sau trận đấu, Mourad Aliev vẫn tức giận cho biết: "Điều đó hoàn toàn không công bằng, tôi đã thắng trận đấu. Tôi bị loại mà không có bất kỳ cảnh báo nào và họ chỉ nói với tôi rằng 'bạn đã thua' chỉ đơn giản như vậy. 

Vì vậy, tôi nghĩ đó là một hành động phá hoại. Tôi đã chuẩn bị cả cuộc đời cho sự kiện này nên việc nổi điên lên hoặc làm những điều tương tự là điều đương nhiên". 

Hành động của Mourad Aliev đã bị báo chí thế giới chỉ trích là "kẻ thất bại xấu xí". Nhưng các thành viên trong ban huấn luyện Pháp đã lên tiếng bênh vực Mourad Aliev. Phía đội tuyển Pháp cho rằng trận đấu đã bị ảnh hưởng vì "tham nhũng" và dọa bỏ môn thể thao này. Một thành viên của đội tuyển Pháp cho biết: "Họ không muốn Pháp giành huy chương". 

QUỐC THẮNGTin tức liên quan

  • Tuyển Việt Nam 'hạt tiêu' của bảng B
  • 03/09/2021 08:50
  • Trong lần đầu góp mặt ở vòng loại cuối cùng một kỳ World Cup, tuyển Việt Nam đóng vai “hạt tiêu” khi so sánh với các đội tuyển chung bảng B như Nhật Bản, Úc, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn