Bộ GD-ĐT: Vẫn thi tốt nghiệp THPT 2020 theo lịch

27/07/2020 20:26
Chiều 27-7, Bộ GD-ĐT đã họp bàn về vấn đề tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong tình huống dịch COVID-19 tái phát.

Bộ GD-ĐT: Vẫn thi tốt nghiệp THPT 2020 theo lịch - Ảnh 1.

Học sinh tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 ở Đà Nẵng sáng 21-6 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 vào sáng ngày 27-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận vẫn thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT theo phương án đã đề ra, trong đó có phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh.

Tại cuộc họp chiều ngày 27-7, lãnh đạo Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ chỉ đạo các địa phương phân loại thí sinh theo mức độ nguy cơ lây nhiễm dịch để bố trí điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, đảm bảo an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật ngay tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo ban chỉ đạo thi các tỉnh để kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh liên quan tới dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, ban chỉ đạo thi các tỉnh, thành cần triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các điểm thi và các khu vực chấm thi.

Như vậy, kỳ thi vẫn diễn ra theo đúng lịch đã chốt là ngày 9 và 10-8. Ngày 8-8, thí sinh sẽ tập trung để làm thủ tục dự thi và kỳ thi diễn ra trong 2 ngày với 5 bài thi. Mỗi thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT sẽ bắt buộc phải thi 4 bài gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên/ khoa học xã hội.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cũng khẳng định kỳ thi vẫn diễn ra như đã định, chỉ tăng cường các giải pháp phòng dịch.

Theo Thứ trưởng Độ thì quá trình lãnh đạo Bộ GD-ĐT đi kiểm tra thi ở một số tỉnh trong tháng 7-2020, có những địa phương đã xây dựng phương án phòng dịch COVID-19 cụ thể, mặc dù thời điểm đó chưa tái phát dịch tại Đà Nẵng. 

Trong đó, việc rà soát người từ nước ngoài, từ các vùng dịch trở về được đặt lên hàng đầu. Điểm thi ở một số địa phương đã bố trí phòng cách ly, phòng thi dự phòng để có thể thực hiện cách ly thí sinh nếu có biểu hiện lây nhiễm dịch.

VĨNH HÀTin tức liên quan

  • Thi tốt nghiệp THPT sẽ như thế nào?
  • 28/07/2020 10:06
  • Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay dự kiến tổ chức từ ngày 8 đến 10-8 sẽ diễn ra như thế nào khi dịch COVID-19 đã bùng phát trở lại ở một số tỉnh thành miền Trung?

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn