Bộ GD-ĐT xác nhận bé 3 tuổi bị bỏ quên trên ôtô trường mầm non tư thục

16/09/2019 08:57
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 16-9, ông Nguyễn Bá Minh - vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non (Bộ GD-ĐT) - cho biết cháu bé bị bỏ quên trên ôtô mới đây được gửi tại cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí, huyện Tiên Du, Bắc Ninh.

Bộ GD-ĐT xác nhận bé 3 tuổi bị bỏ quên trên ôtô trường mầm non tư thục - Ảnh 1.

Sau vụ việc ở trường Gateway chưa đầy một tháng, lại có một cháu bé bị xe của trường bỏ quên trên ôtô - Ảnh: CHÍ TUỆ

Theo ông Minh, qua điện thoại lãnh đạo Sở GD-ĐT Bắc Ninh mới thông tin sơ bộ xác nhận sự việc cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên ôtô đưa đón.

"Ngay sau vụ cháu bé tử vong trên ôtô đưa đón học sinh ở Trường Gateway, Bộ GD-ĐT đã có văn bản chấn chỉnh, siết chặt quy đưa đón học sinh để đảm bảo an toàn. Đây là việc các nhà trường có tổ chức đưa đón học sinh phải nghiêm túc rà soát chấn chỉnh.

Riêng Bắc Ninh, lãnh đạo sở cho biết trong ngày hôm nay sẽ làm việc với cơ sở mầm non Đồ Rê Mí để xác định nguyên nhân, trách nhiệm. Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu phải báo cáo kết quả xác minh về Bộ", ông Minh cho biết.

Trước đó, thông tin từ Bệnh viện Nhi trung ương cho biết một cháu bé 3 tuổi ở Bắc Ninh được đưa đến bệnh viện chiều tối 13-9 trong tình trạng sốc nhiệt, hoảng loạn, sốt, hạ đường huyết, mất nước.

Cháu đã được cấp cứu tại cơ sở y tế gần trường rồi chuyển lên Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh và chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi trung ương.

Gia đình cho biết cháu đi học mầm non sáng 13-9 bằng xe đưa đón của trường, sau khoảng 9 tiếng, gia đình nhận được điện thoại đề nghị tới đón trẻ.

Khi đến trường, gia đình gặp cháu trong tình trạng sốt, lơ mơ, sốc nhiệt, hoảng loạn. Qua kiểm tra sơ bộ, gia đình cho rằng cháu không được đưa vào lớp học ngày hôm đó.

Đại diện Bệnh viện Nhi trung ương cho biết căn cứ tình trạng bệnh lý của cháu bé cho thấy "có dấu hiệu rõ cháu bị bỏ quên trên xe". Tuy nhiên, còn đợi cơ quan chức năng vào cuộc xem xét.

Hiện gia đình đã mời cơ quan công an điều tra nguyên nhân dẫn đến tình trạng của cháu bé. Hiện cháu bé đã tỉnh, chỉ còn biểu hiện sốt, hoảng loạn tâm lý.

VĨNH HÀTin tức liên quan

  • Bé trai 2 tuổi nghi bị bạo hành phải nhập viện
  • Thứ tư, 28/03/2018 - 09:55
  • Chiều ngày 27/3, phòng khám đa khoa Quang Khởi (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân là một cháu trai 2 tuổi tên là Hồ Phúc H. trong tình trạng thâm tím mặt mày, hai mắt sưng vù. Cháu không ăn và không nói được.
  • Trẻ 21 tháng tuổi nguy kịch vì mẩu giấy ăn
  • Thứ ba, 03/04/2018 - 16:06
  • Bé Đ. được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ho nhiều, quấy khóc, khó thở, giảm thông khí phổi trái. Các mẩu giấy ăn được xác định là “thủ phạm” gây bít tắc hoàn toàn lòng phế quản trái của bé.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn