Bộ Ngoại giao: Công dân Việt Nam không nên đến Indonesia vì rủi ro khủng bố

Thứ năm, 17/05/2018 - 07:45
Sau các vụ đánh bom khủng bố xảy ra liên tiếp tại Indonesia, Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa đưa ra khuyến cáo công dân Việt Nam nếu không có việc cần thiết nên hạn chế đến nước này để tránh những nguy hiểm, rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Hiện trường một vụ đánh bom khủng bố tại Indonesia ngày 13/5 (ảnh: AFP)

Hiện trường một vụ đánh bom khủng bố tại Indonesia ngày 13/5 (ảnh: AFP)

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, sau các vụ đánh bom liên tiếp tại thành phố Surabaya, tỉnh Đông Java - Indonesia vào các ngày 13-14/5 vừa qua, Chính phủ Indonesia đã nâng mức báo động khủng bố lên mức cao nhất và cho phép các lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ được quyền nổ súng để đảm bảo an ninh.

Trong trường hợp khẩn cấp, công dân có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia để được trợ giúp kịp thời.

Đường dây nóng trực bảo hộ công dân: +62811161025/ +62213100358

Email: jakarta@mofa.gov.vn

Tổng đài Bảo hộ công dân: + 84981848484

Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam nếu không có việc cần thiết nên hạn chế đến Indonesia, đồng thời theo dõi chặt chẽ thông tin liên quan và tránh hoặc hạn chế các hoạt động tại những nơi công cộng trong thời gian này cho đến khi tình hình ổn định trở lại để tránh những nguy hiểm, rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, cho đến nay không có công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong các vụ đánh bom vừa qua.

Như Dân trí đã đưa tin, có ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 41 nạn nhân bị thương trong 3 vụ đánh bom khủng bố xảy ra tại các đền thờ tại thành phố Surabaya, tỉnh Đông Java - Indonesia những ngày qua. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom khủng bố này.

Việt Nam lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố dã man làm nhiều thường dân chết và bị thương. Việt Nam ủng hộ Chính phủ Indonesia trong nỗ lực chống khủng bố và tin rằng những kẻ chủ mưu của vụ tấn công sẽ bị trừng trị thích đáng.

Châu Như QuỳnhTin tức liên quan

  • Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc đưa máy bay ném bom ra Hoàng Sa
  • Thứ hai, 21/05/2018 - 19:09
  • Việc Trung Quốc cho máy bay ném bom tiến hành các hoạt động diễn tập cất, hạ cánh trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo này, đi ngược lại Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc...
  • Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt đưa oanh tạc cơ đến Hoàng Sa
  • 21/05/2018 20:04 GMT+7
  • TTO - Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay việc diễn tập oanh tạc cơ trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, không tiến hành quân sự hóa và rút các trang thiết bị quân sự trên các cấu trúc thuộc chủ quyền của Việt Nam ở Trường Sa.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn