Bộ Nông nghiệp yêu cầu kiểm tra thực trạng nông dân vứt bỏ rau, củ

Thứ sáu, 16/03/2018 - 09:29
Trước thực trạng thời gian gần đây, người nông dân tại một số địa phương phải ngậm ngùi vứt bỏ hàng tấn rau, củ quả vì giá rẻ và khó tiêu thụ, Bộ NN&PTNT đã giao Cục Trồng trọt chủ trì, phối hợp với Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản và Cục Bảo vệ thực vật khẩn trương kiểm tra, đề xuất giải pháp,… báo cáo trước ngày 19/3.

 

Người dân ở xã Tráng Việt (Mê Linh - Hà Nội) ngậm ngùi vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng vì giá rẻ và khó tiêu thụ.

Người dân ở xã Tráng Việt (Mê Linh - Hà Nội) ngậm ngùi vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải trắng vì giá rẻ và khó tiêu thụ.

Gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục phản ánh tình trạng rất nhiều loại nông sản do người nông dân làm ra như hoa tươi, rau củ quả,… đến kỳ thu hoạch nhưng không bán được, phải bán giá rẻ như cho không, bị tư thương lợi dụng chèn ép, thậm chí nhiều nơi phải nhổ bỏ, chất đống cho đến thối rữa.

Trước tình hình trên, ngày 15/3/2018, Bộ NN&PTNT đã có công văn số 2120/BNN-VP chỉ đạo Cục Trồng trọt chủ trì, phối hợp với Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản kiểm tra, nắm tình hình và đề xuất giải pháp trước mắt và lâu dài về vấn đề này. Tuy vậy, đến nay tình hình trên tiếp tục được một số báo chí phản ánh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Bộ yêu cầu Cục trưởng Cục Trồng trọt chủ trì, phối hợp với Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản và Cục Bảo vệ thực vật khẩn trương, tiếp tục kiểm tra nội dung báo chí phản ánh; đề xuất các giải pháp khắc phục, nhất là công tác chỉ đạo sản xuất gắn với chế biến và phát triển thị trường các mặt hành rau, củ…; báo cáo Bộ trưởng trước ngày 19/3/2018; đồng thời, chủ động, kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí theo Quy chế phát ngôn.

Nguyễn DươngTin tức liên quan

 • Vì sao người nông dân phải chen nhau đi siết nợ?
 • Thứ sáu, 16/03/2018 - 09:59
 • “Đến hẹn lại lên”, sau mỗi mùa thu hoạch nông sản, các nông dân lại kí gửi nông sản của mình ở các công ty, doanh nghiệp. Hàng chục tấn nông sản được kí gửi ở công ty nhưng chỉ có một tờ giấy viết tay “làm tin”. Khi các công ty tuyên bố vỡ nợ, người nông dân lại lâm cảnh “trắng tay”.
 • Dân Hà Nội "giải cứu" củ cải ế giúp nông dân
 • Thứ hai, 19/03/2018 - 14:01
 • Hàng chục tấn củ cải được một nhóm tình nguyện đưa từ xã Tráng Việt (huyện Mê Linh, Hà Nội) về nội thành bán trên hè phố để phần nào giúp những người nông dân đang gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ đến mức phải nhổ bỏ hàng trăm tấn củ cải.
 • Hệ thống siêu thị Qmart thu mua củ cải trắng hỗ trợ nông dân
 • Thứ hai, 19/03/2018 - 11:03
 • Để hỗ trợ các hộ nông dân trồng củ cải trắng tại xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội đang rơi vào tình cảnh “được mùa mất giá”, hệ thống siêu thị Qmart và Qmart+ thuộc Tập đoàn T&T đã triển khai chiến dịch “Giải cứu củ cải, bán hàng không lợi nhuận” trên toàn hệ thống, thu mua hàng chục tấn củ cải cho nông dân.
 • Cục trưởng Cục Trồng trọt lý giải hiện tượng củ cải, su hào chất đống thối rữa
 • Thứ bảy, 17/03/2018 - 01:00
 • Liên quan đến thực trạng thời gian gần đây ,tại một số địa phương, người nông dân phải ngậm ngùi vứt bỏ hàng tấn rau, củ, quả vì giá rẻ và rất khó tiêu thụ, ông Nguyễn Hồng Sơn, Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NN& PTNT) khẳng định tình trạng sản lượng ế thừa nghiêm trọng, phải chặt bỏ không xảy ra trên diện rộng mà xảy ra cục bộ ở Hà Nội và Hải Dương, với 2 loại rau là củ cải trắng và su hào.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn