Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu rà soát cây xanh trong trường học

26/05/2020 16:18
Ngày 26-5, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh tử vong do cây đổ và yêu cầu các trường rà soát, loại trừ mối nguy hiểm từ cây xanh trong trường học.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu rà soát cây xanh trong trường học - Ảnh 1.

Trường THCS Bạch Đằng vào thời điểm xảy ra sự việc - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Sự việc xảy ra vào khoảng 6h15 sáng 26-5. Một cây phượng trong Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) bất ngờ bật gốc ngã đè một nhóm học sinh. Có 13 em bị thương được chuyển đến các bệnh viện, một em sau đó được thông báo đã tử vong.

"Đây là sự việc hết sức đau lòng. Thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình học sinh đã mất và gửi lời thăm hỏi tới các em bị thương. 

Tôi cũng gửi lời động viên tới giáo viên, học sinh Trường THCS Bạch Đằng, mong các học sinh và các thầy cô giáo ổn định tâm lý, sớm vượt qua mất mát này để ổn định tổ chức dạy và học" - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Bộ trưởng đề nghị Sở GD-ĐT TP.HCM, các sở GD-ĐT trên toàn quốc cần chỉ đạo ngay các trường liên hệ với đơn vị quản lý môi trường đô thị, cây xanh trên địa bàn tiến hành kiểm tra, cắt tỉa, xử lý cây nguy hiểm có thể gãy đổ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các trường thực hiện nghiêm, đầy đủ các quy định về môi trường giáo dục an toàn; các chỉ đạo về bảo đảm an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh sinh viên.

VĨNH HÀTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn