Bộ Văn hóa đề nghị Cục Hàng không phạt Vietjet vì biểu diễn phản cảm

Thứ hai, 29/1/2018 | 22:49 GMT+7
Cho rằng biểu diễn thời trang khi chưa xin phép, Thanh tra Bộ Văn hóa đề nghị Cục Hàng không xử phạt Vietjet do vi phạm quy định trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Chiều 29/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Hàng không VietJet về những hình ảnh phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục trên chuyến bay VJ7268 chở đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu (Trung Quốc) về sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội). 

Đại diện VietJet Air đã gửi lời xin lỗi tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban Huấn luyện, Huấn luyện viên, các cầu thủ và người hâm mộ. Hãng nhận trách nhiệm về toàn bộ sự việc xảy ra trên chuyến bay khiến dư luận bức xúc. 

Đội tuyển U23 bước xuống từ máy bay Vietjet Air. Ảnh: Ngọc Thành

Đội tuyển U23 bước xuống từ máy bay Vietjet Air. Ảnh: Ngọc Thành

Theo vị đại diện, do muốn tạo sự bất ngờ cho các cầu thủ nên VietJet Air không thông báo chương trình cho mọi người có mặt trên chuyến bay. Đồng thời do thời gian tổ chức chuyến bay gấp, VietJet Air chưa báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Tổng cục Thể dục thể thao), Liên đoàn Bóng đá về nội dung chương trình. Ban lãnh đạo hãng đã kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc cũng như kỷ luật những người liên quan. 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhắc nhở và yêu cầu Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet rút kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện của công ty có liên quan đến hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, phải đảm bảo phù hợp với các quy định của pháp luật. Bộ cho rằng, sự kiện trên máy bay có hoạt động trình diễn thời trang khi chưa xin phép cơ quan chức năng là vi phạm các quy định tại Nghị định 158.

Cho rằng sự việc xảy ra trên chuyến bay nên phải tuân thủ các quy định trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Bộ đề nghị Thanh tra Cục Hàng không xử lý vi phạm. 

Trước đó, trên chuyến bay chở cầu thủ U23 từ Thường Châu (Trung Quốc) về Hà Nội sáng 28/1,Vietjet tổ chức chương trình tiếp đón, tôn vinh cầu thủ, như chúc rượu, tặng quà. Cuối chương trình, nhiều người mẫu mặc bikini trình diễn dọc hành lang giữa máy bay. Một số người mẫu dừng chụp ảnh cùng cầu thủ.

Hình ảnh này bị nhiều người hâm mộ đánh giá là phản cảm. Trước phản ứng của dư luận, tối cùng ngày lãnh đạo Vietjet gửi lời xin lỗi, nhóm diễn viên ngẫu hứng trình diễn một tiết mục không nằm trong chương trình của công ty mà tự phát từ ban tổ chức hậu cần chuyến đi. 

Đón U23 Việt Nam ở sân bayTin tức liên quan

  • Petrolimex Aviation: Khẳng định vị thế trong lĩnh vực nhiên liệu hàng không
  • Thứ năm, 26/04/2018 - 08:00
  • Là đầu mối nhập khẩu, kinh doanh xăng dầu trực thuộc Petrolimex, Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã có 10 năm hình thành, phát triển và cung cấp sản phẩm cho thị trường. Từ sản lượng xuất bán ban đầu 20.000m3 nhiên liệu bay (Jet A-1) năm 2009, đến nay, công ty đã xuất bán gần 800.000m3, tăng gần 40 lần.
  • Những tai nạn không tránh được của Air Việt Nam
  • 26/02/2018 15:21 GMT+7
  • TTO - Từ khởi lập năm 1951 đến khi kết thúc cuối tháng 4-1975, Air Việt Nam, hãng bay đầu tiên của người Việt, hầu như luôn luôn hoạt động trong chiến sự nên phải gánh chịu rất nhiều khó khăn, trong đó có những tai nạn hàng không nghiêm trọng...

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn