Bộ Văn hóa lên tiếng về dự án tâm linh sát cột cờ Lũng Cú

Thứ Bảy, ngày 26/10/2019 - 12:00
(PLO)- Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông vừa có công văn về việc  kiểm tra, giám sát dự án Khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cú và dự án thang máy ngắm cảnh tham quan di tích Đồn Cao ở Đồng Văn (Hà Giang).

Theo đó, dự án Khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cú đề xuất sử dụng một phần diện tích đất thuộc khu vực khoanh vùng bảo vệ của di tích quốc gia Cột cờ Lũng Cú và dự án thang máy ngắm cảnh, tham quan di tích Đồn Cao nằm trong khu vực khoanh vùng bảo vệ II của di tích Phố cổ Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Theo công văn, vị trí của hai dự án này nằm trong lòng Công viên cao nguyên đá Đồng Văn đã được UNESCO ghi danh trong danh mục Công viên địa chất toàn cầu năm 2010, với các Quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt: Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Khu du lịch quốc gia Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch xây dựng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đến năm 2030.

Liên quan đến hai dự án này, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã nhiều lần có ý kiến. Qua kiểm tra tình hình thực tế, hai dự án đã triển khai mà chưa tuân thủ hai quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, chưa thực hiện đúng các ý kiến của Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch.

Do đó, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đề nghị UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra toàn diện việc triển khai hai dự án nêu trên và kiên quyết xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật về di sản văn hóa và các văn bản pháp luật khác có liên quan.

 

Tỉnh Hà Giang đề xuất xây lại di tích nhà Vương

VIẾT THỊNHTin tức liên quan

  • Tìm kiếm dự án khởi nghiệp ngành du lịch
  • 21/02/2018 07:12 GMT+7
  • TTO - Dự án Sáng kiến Hỗ trợ Khu vực tư nhân vùng Mê Kông (MBI) và Destination Mekong bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ các startup ngành du lịch, dịch vụ - khách sạn và công nghệ lữ hành cho cuộc thi về khởi nghiệp.
  • Đẹp – Độc – Lạ: Thiết lập tiêu chuẩn mới cho bất động sản nghỉ dưỡng 2018
  • Thứ bảy, 24/02/2018 - 06:15
  • Xu hướng lựa chọn một dự án bất động sản tiềm năng sở hữu các tính chất “đẹp- độc-lạ” để đầu tư là rất quan trọng. Mới đây, rất nhiều khách hàng để mắt tới Flamingo Cát Bà Beach Resort - siêu tổ hợp du lịch giải trí sôi động nhất Đông Nam Á, đi đầu giai đoạn đột phá mới trong phân khúc bất động sản đẳng cấp tại Việt Nam.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn