Bộ Văn hóa yêu cầu xác minh hình ảnh phản cảm trên chuyến bay chở U23 Việt Nam

Thứ hai, 29/1/2018 | 12:36 GMT+7
Hình ảnh người mẫu mặc bikini biểu diễn trên chuyến bay chở đội tuyển U23 bị cộng đồng phản ứng vì trái thuần phong mỹ tục.
Chuyên cơ chở đoàn cầu thủ U23 Việt Nam ở sân bay Nội Bài. Ảnh: Đức Đồng

Chuyên cơ chở đoàn cầu thủ U23 Việt Nam ở sân bay Nội Bài. Ảnh: Đức Đồng

Ngày 29/1, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có công văn truyền đạt chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về việc xác minh hình ảnh phản cảm trên chuyến bay chở đội tuyển U23 Việt Nam.

Công văn nêu, ngày 28/1 dư luận xã hội có nhiều ý kiến phê phán hình ảnh phản cảm, trái thuần phong mỹ tục trên chuyến bay của hãng Vietjet chở đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu (Trung Quốc) về sân bay Nội Bài.

Bộ trưởng Văn hóa yêu cầu Thanh tra Bộ phối hợp với đơn vị liên quan xác minh, đề xuất hướng xử lý và báo cáo trước ngày 31/1.

Trước đó, chuyên cơ của Vietjet bay sang Thường Châu đón đoàn cầu thủ Việt Nam sau khi giành cúp bạc giải vô định U23 châu Á. Trên chuyến bay kéo dài hơn ba tiếng, Vietjet tổ chức chương trình tiếp đón, tôn vinh cầu thủ, như chúc rượu, tặng quà. Cuối chương trình, nhiều người mẫu mặc bikini trình diễn dọc hành lang giữa máy bay. Một số người mẫu dừng chụp ảnh cùng cầu thủ.

Hình ảnh này sau đó được phát tán trên mạng xã hội, bị nhiều người hâm mộ đánh giá là phản cảm. Trước phản ứng của dư luận, tối cùng ngày lãnh đạo Vietjet gửi lời xin lỗi đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam, huấn luyện viên, ban huấn luyện, các cầu thủ và người hâm mộ.

Hãng này cho biết, trên chuyến bay đón Đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu về Hà Nội đã có một tiết mục của nhóm diễn viên ngẫu hứng trình diễn. Tiết mục này không nằm trong chương trình của công ty mà tự phát từ ban tổ chức hậu cần chuyến đi... Một diễn viên tự ý xin chữ ký, chụp hình cùng cầu thủ và đưa lên mạng, tạo bức xúc cho cộng đồng. Ban lãnh đạo đã có kiểm điểm và rút kinh nghiệm cũng như kỷ luật cá nhân liên quan.

Gần 5 giờ di chuyển qua biển người hâm mộ của đội U23 Việt Nam

Gần 5 giờ di chuyển qua biển người hâm mộ của đội U23 Việt Nam

Hãng này trần tình các lý do như "chuyến bay gấp, thời tiết khắc nghiệt và thủ tục ở sân bay địa phương nước bạn phức tạp", mải "tập trung đón cầu thủ" nên để xảy ra "sơ xuất trong việc kiểm soát hành động ngẫu hứng của diễn viên".Tin tức liên quan

  • Giá trị chuyển nhượng của các tuyển thủ U23 Việt Nam tăng chóng mặt
  • Thứ ba, 30/01/2018 - 07:00
  • Sau khi giành hạng nhì ở giải U23 châu Á 2018 vừa diễn ra tại Trung Quốc, giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ U23 Việt Nam tăng lên chóng mặt. Một số cây bút chuyên viết về bóng đá châu Á cho rằng giá trị hiện giờ của vài cầu thủ U23 Việt Nam lên đến hàng triệu USD.
  • Việt Nam đủ sức giành HCV ở các môn thể thao cơ bản tại Asiad
  • Thứ ba, 27/02/2018 - 06:00
  • Đấu trường quan trọng nhất của Thể thao Việt Nam (TTVN) trong năm nay là Asiad sẽ diễn ra tại Indonesia. Ở sân chơi này, ngoài cử tạ với Thạch Kim Tuấn rất mạnh, chúng ta còn có khả năng giành HCV ở nhiều nội khác, thuộc nhóm các môn cơ bản của phong trào Olympic.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn