Bộ Y tế khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến

Thứ Tư, ngày 13/11/2019 - 15:47
(PLO)- Cổng dịch vụ công Bộ Y tế đi vào hoạt động sẽ giúp người dân thực hiện các thủ tục hành chính mà không phải đến tận cơ quan giải quyết thủ tục hành chính.

Sáng 13-11, Bộ Y tế chính thức khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến Bộ Y tế. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, cho biết: "Cổng Dịch vụ công Bộ Y tế đi vào hoạt động sẽ cho phép người dân dễ dàng tiến hành nộp hồ sơ trực tuyến, tự tra cứu và biết được tình trạng giải quyết thủ tục hành chính của mình mà không phải đến tận cơ quan giải quyết thủ tục hành chính. 

Đồng thời, người dân có thể giám sát chất lượng các dịch vụ công một cách công khai, minh bạch, thông qua phản hồi, đánh giá quá trình giải quyết thủ tục hành chính của mình".

Bộ Y tế khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến - ảnh 1
Bộ Y tế khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến. Ảnh: BYT

Thực tế, Bộ Y tế bắt đầu thực hiện cung cấp những dịch vụ công mức độ 4 đầu tiên về cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau 05 năm triển khai, đến nay Bộ Y tế đã xây dựng và đưa vào vận hành trên 60 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 ở nhiều lĩnh vực với khoảng gần 400 hồ sơ được tiếp nhận/ngày.

Hiện nay, Bộ Y tế là một trong ba Bộ tiên phong kết nối Cổng Dịch vụ công cấp Bộ với Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng dịch vụ công các Bộ, ngành và đã thử nghiệm kết nối với Cổng Dịch vụ công địa phương (tỉnh Bắc Ninh).

Đồng thời, Cổng Dịch vụ công Bộ Y tế cũng sẽ được liên thông, kết nối với Hệ thống thông tin một cửa điện tử của Bộ Y tế, Cổng Một cửa Quốc gia và tới các địa phương trong cả nước trong lộ trình tiếp theo.

A.HIỀNTin tức liên quan

  • Cần Thơ dự chi trên 10 tỷ đồng cho 80 cán bộ bồi dưỡng chuyên môn tại Mỹ
  • Thứ sáu, 06/07/2018 - 16:25
  • Trong giai đoạn 2018-2020, Cần Thơ sẽ cử khoảng 80 cán bộ, công chức, viên chức đi đào tạo bồi dưỡng tại trường Đại học California về các lĩnh vực như nhân sự, tài chính ngân hàng, dịch vụ công, quản lý dịch vụ công, giao thông, quy hoạch đô thị, biến đổi khí hậu, môi trường và quản lý chất thải.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn