Bốn mẹo giúp bạn sống sót khi đối mặt hiểm nguy

Thứ hai, 4/2/2019, 11:43 (GMT+7)
Khi gặp sư tử hay tê giác, việc quay lưng bỏ chạy thật nhanh có phải là phương án tốt nhất giúp bạn thoát nạn?

1. Sư tử

Bốn mẹo giúp bạn sống sót khi đối mặt thú dữ
 

Khi đụng độ với sư tử, bạn hãy nhìn vào mắt nó. Đừng quay lưng lại, cũng đừng nhìn đi chỗ khác bởi sự gián đoạn trong giao tiếp bằng mắt sẽ khiến kẻ săn mồi có thời gian tấn công. 

- Cố gắng trông to lớn hơn bằng cách nâng cánh tay hoặc áo khoác lên. Nếu bạn có vẻ to lớn và nguy hiểm, con vật sẽ cố gắng tránh tiếp xúc. 

- Nói chuyện với sư tử bằng giọng to vừa phải và tự tin. Ngoài ra, bạn hãy tạo ra nhiều âm thanh và khoa tay múa chân. Đây không phải hành vi điển hình của nạn nhân nên có tác dụng đánh lừa sư tử, khiến nó cảm thấy bạn đang cáu kỉnh và muốn tránh xa. 

2. Voi

Bốn mẹo giúp bạn sống sót khi đối mặt thú dữ - 1
 

Voi rất thông minh và thân thiện. Tuy nhiên, chúng có thể tấn công con người, nhất là khi voi cái cho rằng bạn là mối nguy hiểm cho đàn con của nó.

Nếu gặp một con voi, bạn hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của nó. Vòi xoắn lại và tai hướng ra sau là dấu hiệu nó có thể sắp sửa tấn công và giẫm lên người bạn.

Khi bị voi tấn công, bạn không nên bỏ chạy thục mạng. Thay vào đó, hãy cố gắng tìm thứ gì đó đóng vai trò là chướng ngại vật giữa bạn và voi, có thể là tảng đá lớn hoặc một cái cây.

3. Tê giác

Bốn mẹo giúp bạn sống sót khi đối mặt thú dữ - 2
 

Tê giác có thị lực rất kém. Do đó, nó dễ bị hoảng sợ và phải tấn công để tự bảo vệ mình.

Tốc độ của tê giác có thể lên đến 60 km/h, và rất khó để thoát khỏi chúng. Cách duy nhất để trốn là đứng sau một cái cây. Đó là trở ngại đáng kể đối với con vật này. Nó sẽ không đuổi theo bạn bằng cách xuyên qua bụi rậm hay đám cỏ cao.

4. Kangaroo

Bốn mẹo giúp bạn sống sót khi đối mặt hiểm nguy - 3
 

Kangaroo chỉ tấn công nếu bạn xâm chiếm lãnh thổ của chúng. Trong trường hợp này, con vật sẽ cảm nhận được mối đe dọa. Để tránh xung đột, bạn hãy làm theo các bước sau:

- Ho: Tiếng ho ngắn và nhỏ được coi là dấu hiệu của bệnh tật, giúp bạn có khả năng tránh được cuộc tấn công.

- Từ từ đi lùi: Bạn sẽ trông nhỏ hơn và ít nguy hiểm hơn.

- Đừng quay đầu và bỏ chạy: Nếu làm thế, bạn sẽ kích động con vật, khiến nó nhảy thật xa và vồ lấy bạn trong giây lát.Tin tức liên quan

 • Thuốc nào bạn không được uống khi đi máy bay?
 • 22/01/2018 15:20 GMT+7
 • TTO - Thuốc ngừa thai, thuốc kháng histamine và những loại thuốc làm thay đổi hormone khi gặp điều kiện cabin có áp suất cao, hành khách thiếu vận động và thiếu oxi sẽ gây ra những nguy cơ tiềm tàng.
 • Nổ gas kinh hoàng, người mẹ trẻ nguy kịch tính mạng
 • Thứ hai, 19/03/2018 - 07:06
 • Trong căn phòng yên ắng, chỉ còn nghe những tiếng tích tích của các loại máy móc, tiếng Hương lả đi, em chìm trong cơn sốt và mê sảng liên tục van nài: “Em không muốn chết, em muốn về với con…Xin hãy cứu em”. Nghe em gọi, cả người nhà và các y bác sĩ ở đây đều nghẹn lại, tai nạn bỏng gas kinh hoàng đang “đầy đọa” cả cơ thể và tinh thần em không 1 phút nào yên.
 • Pin sạc dự phòng: Đừng ham rẻ để chuốc họa vào thân
 • Thứ hai, 19/03/2018 - 15:49
 • Bao da, ốp lưng chất lượng kém chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng trong khoảng thời gian dài tiếp xúc nhưng đối với pin sạc dự phòng thì nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào. Người dùng cần cẩn trọng.
 • Tường cao hơn 15m mục nát bỏ hoang, dân nơm nớp sợ đổ sập
 • 01/06/2018 11:03 GMT+7
 • TTO - Hơn 30 năm trước, nhà máy bột giặt Viso đã xây cao bức tường cao hơn 15m để ngăn ô nhiễm. Hiện nay, nơi đây bỏ hoang. Người dân khu vực này nơm nớp lo sợ bức tường có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền giải quyết ra sao?

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn