Bún, phở chống ngán ngày Tết đắt gấp đôi

Thứ năm, 7/2/2019, 09:11 (GMT+7)
Thời tiết nóng nên các cửa hàng bún cá, riêu, ốc mở cửa sớm hơn dự kiến và khá đông khách dù giá bán tăng gấp 2 lần ngày thường.   - VnExpress Kinh Doanh

Sáng ngày mùng 3 Tết, gia đình anh Tuấn (Thanh Xuân, Hà Nội) vào một quán bún ốc, riêu cua quen thuộc tại Khương Trung để ăn sáng. Thay vì mức giá 25.000 đến 30.000 đồng như ngày thường, chủ quán thu giá 50.000 đến 60.000 đồng. Cửa hàng mở từ ngày mùng 2 Tết và bán cả ngày, chứ không chỉ bán mỗi ngày buổi sáng như thông thường.

Một quán bún cá, riêu, ốc mở cửa từ ngày mùng 2 Tết tại Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Hà

Một quán bún cá, riêu, ốc mở cửa từ ngày mùng 2 Tết tại Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Hà

Theo chủ quán riêu, ốc này, một số nguyên liệu chính anh chuẩn bị từ trước Tết, còn lại đều dậy sớm, đi chợ để mua. Do nguồn cung tại các chợ chưa nhiều nên cũng phải mua giá cao hơn so với ngày thường. Các loại rau đi kèm món bún riêu, ốc như tía tô, xà lách... tại các chợ cũng đắt gấp rưỡi. 

"Trước Tết, tôi chuẩn bị nguyên liệu dự định sẽ mở quán vào ngày mùng 4 Tết. Tu nhiên, thấy thời tiết nắng nóng quá, món bún riêu, ốc chắc sẽ đắt khách nên mở cửa sớm hơn 2 ngày. Bán những ngày này số lượng khách đông gấp 5-6 lần thường ngày vì tôi bán kéo dài cả ngày, khách liên tục ra vào đều đặn. Tuy nhiên, người giúp việc không có nên hầu hết người nhà phải ra phục vụ", anh Tuấn cho hay. 

Cũng ngán các món ngày Tết nên chị Hoa vừa cùng gia đình đến một cửa hàng ăn sáng tại Yên Lãng, Đống Đa. Món bún cá , bún riêu tại đây bán giá gấp đôi, lên 80.000 đồng mỗi bát. Trong khi đó các món phở gà, bún bò, giá tăng khoảng 1,5 lần, lên 80.000 đồng. 

Tại Hà Nội, lác đác một số cửa hàng bún, miến, phở đã bán hàng. Tuy nhiên, hầu hết đều mở cửa các buổi sáng, đến khoảng 10-11h, sau đó lại đóng cả ngày. Giá bán thường tăng gấp 1,5 đến 2 lần, song khách ra vào các cửa hàng cũng khá tấp nập. Bên cạnh các cửa hàng, ở khu vực phố cổ, một số người bán hàng rong cũng bán các món bún cá, cua... dọc các con phố. 

"Thời tiết nóng nên khách càng có nhu cầu nhiều với các món chống ngán. Bình thường tôi bán các món phở gà, bò nữa, nhưng ngày Tết chỉ bán bún cá, riêu, ốc và hầu hết khách đến cũng chỉ hỏi các món này. Không có người phụ việc nên chúng tôi không dự định mở cửa cả ngày mà chỉ bán đến 11h sáng", chị Xuân, chủ một quán bún tại Đội Cấn, Ba Đình cho hay.

Minh ChâuTin tức liên quan

  • Cảnh giác nạn trộm hoa kiểng ngày tết
  • 31/12/2019 10:19
  • Những ngày cận tết, tệ nạn cướp giật, trộm cắp tài sản trên địa bàn TP.HCM có xu hướng phức tạp. Đặc biệt là tình trạng trộm cây kiểng, chậu hoa có giá trị.
  • Chặn đường đi của quà biếu
  • 02/01/2020 09:12
  • Từ Tết Nguyên đán đầu tiên của nhiệm kỳ này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị "tất cả hệ thống hành chính không chúc tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bao, phong bì. Yêu cầu các tỉnh không về Hà Nội chúc tết".

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn