Cả xã bận “mừng quà ngày đầu năm”, dân đến… rồi về không?

Thứ sáu, 23/02/2018 - 07:37
3 lần đến UBND xã đăng ký giấy chứng nhận kết hôn nhưng bất thành. Trong đó, lần thứ 2 đến làm việc thì cán bộ bảo bận vì đang tổ chức “mừng quà đầu năm” nên không tiếp dân.

Sáng 21/2, anh Nguyễn Văn Chánh (SN 1989, quê Quảng Bình) cùng chị A Yăch (xã A Đơk, huyện Đắk Đoa, Gia Lai) 2 lần đến UBND xã A Đơk, huyện Đắk Đoa xin đăng ký giấy chứng nhận kết hôn nhưng không có cán bộ nào đứng ra giải quyết công việc.

Theo anh Chánh kể lại, khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, anh cùng chị A Yăch (vợ chưa cưới) lần đầu lên UBND xã A Đơk làm việc thì không gặp được ai, chỉ nghe nói cán bộ xã đang xuống đồng đầu năm. Đến khoảng 9 giờ 15 phút, anh quay lại UBND xã, lúc này cán bộ xã có mặt rất đông. Tiếp đó, anh đến gặp 1 cán bộ xã yêu cầu làm giấy chứng nhận đăng ký kết hôn thì vị cán bộ này nói: “Đang bận, không ai tiếp dân được”. Qua quan sát, tất cả cán bộ xã không phải bận việc mà đang “bận” ngồi giao lưu đầu năm ngay tại hội trường.

Trong giờ làm việc, các phòng trống không, cán bộ xã tập trung giao lưu tại hội trường.

Trong giờ làm việc, các phòng trống không, cán bộ xã tập trung "giao lưu" tại hội trường.

Cũng vì sự việc làm giấy tờ bị chậm trễ đã ảnh hưởng đến kế hoạch đón xe vào TP HCM vào hôm sau của anh Chánh. Theo đó, anh Chánh gọi điện phản ánh với PV báo điện tử Dân Trí phản ánh về vụ việc. Khoảng hơn 10 giờ, phóng viên đã có mặt tại UBND xã A Đơk và chứng kiến ngay tại hội trường có rất nhiều người tụ tập, tiếng hô hào đang hô hào, rất rôm rả. Lúc PV đi đến các phòng ban để đăng ký làm việc thì không thấy cán bộ nào ở trong phòng làm việc của mình. Đến lúc quay lại, chuẩn bị bước vào hội trường thì gặp ông Lê Trọng Đoàn - Chủ tịch UBND xã A Đơk từ trong hội trường đi ra chào, mời PV về phòng của mình để làm việc.

Vợ chồng anh Chánh 3 lần đến xã làm việc trong ngày đầu năm nhưng không được.

Vợ chồng anh Chánh 3 lần đến xã làm việc trong ngày đầu năm nhưng không được.

Qua trao đổi, ông Lê Trọng Đoàn - Chủ tịch UBND xã A Đớt cho biết: “Sáng nay xã ra quân sản xuất năm 2018 từ lúc 6 giờ để nạo vét kênh mương ở cánh đồng làng Kông Goh, khoảng 300 mét. Việc cán bộ xã tổ chức ở hội trường là “mừng quà đầu năm” của anh em năm ngoái tặng, ông chỉ uống có một lon. Đồng thời, ông Đoàn khẳng định: “Sáng nay không có công dân nào đến xã làm việc”. Lúc PV làm việc với ông Đoàn xong, quay trở lại hội trường thì cán bộ xã tụ tập ở đây đã giải tán, dọn dẹp phòng hội trường.

Chiều cùng ngày, anh Nguyễn Văn Chánh lại gọi điện báo với PV, anh đã lên UBND xã đăng ký giấy chứng nhận nhận kết hôn nhưng vẫn không được, “bị cán bộ tư pháp làm khó” với lý do: “Giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu của chị A Yăch không có ngày tháng năm sinh, phải về nhà tìm có giấy khai sinh rồi lên xã làm việc”.

Trong khi trước đó, vợ anh nói giấy khai sinh đã mất rồi, không tìm được và nhờ vị cán bộ này mở hồ sơ trích lục để kiểm tra lại nhưng bị từ chối. “Cán bộ xã quá quan liêu, ngày mai tôi phải bắt xe vào TP HCM rồi mà giờ mất cả ngày vẫn chưa làm được giấy tờ, giờ giấy khai sinh của vợ tôi mất rồi thì sao mà tìm được”, ông Chánh nói.

Được biết đến gần chiều cùng ngày thì chính quyền UBND xã mới giải quyết giấy tờ xong cho anh Nguyễn Văn Chánh.

Phạm Hoàng - Việt HiếnTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn