Các sân bay khẩn cấp ứng phó siêu bão Mangkhut

Thứ Năm, ngày 13/9/2018 - 16:21
(PLO)- Cục hàng không Việt Nam chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên tục nắm thông tin, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để có biện pháp ứng phó kịp thời siêu bão Mangkhut.

Trước diễn biến của siêu bão Mangkhut, để đảm bảo an toàn khai thác bay, Cục hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc triển khai các nội dung ứng phó tới các cảng hàng không trong khu vực dự kiến bão ảnh hưởng (Quảng Ninh, Hải Phòng...) 

Giám đốc các cảng hàng không khu vực phía Bắc phối hợp chặt chẽ với cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không cập nhật thông tin, đánh giá ảnh hưởng, theo dõi liên tục diễn biến của bão để chủ động ứng phó kịp thời, đảm bảo an toàn cho hoạt động bay và các hoạt động tại cảng hàng không.

Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên tục nắm bắt thông tin, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để có biện pháp ứng phó kịp thời (lên phương án và tổ chức điều chỉnh luồng bay trên các đường hàng không trong khu vực bị ảnh hưởng, bố trí sân bay dự bị…). Phát điện văn thông báo hàng không đầy đủ, kịp thời theo quy  định, bảo đảm hoạt động bay an toàn.

Các hãng hàng không chủ động đánh giá tình hình, điều chỉnh kế hoạch bay và thông báo ngay cho Cục Hàng không Việt Nam, Trung tâm quản lý luồng không lưu (Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam), các cảng hàng không liên quan và hành khách.

Trung tâm dự báo khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết siêu bão Mangkhut có sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17. 

Dự báo đến 1 giờ ngày 14-9, vị trí tâm bão ở cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 690km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 17, giật trên cấp 17. 

AN NHIÊNTin tức liên quan

  • Thông tin mới về siêu bão Mangkhut
  • Thứ sáu, 14/09/2018 - 07:01
  • Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, sáng sớm nay (14/9), siêu bão Mangkhut vẫn ở cường độ rất mạnh, giật trên cấp 17, tiếp tục hướng vào Biển Đông.
  • Siêu bão Mangkhut đã vào biển Đông
  • Thứ Bảy, ngày 15/9/2018 - 13:47
  • (PLO)- Siêu bão Mangkhut đã vượt qua đảo Lu dông, Philippines đi vào khu vực Đông Bắc Biển Đông và trở thành cơn bão số 6.
  • Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông
  • Thứ sáu, 16/11/2018 - 14:34
  • Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng nay (16/11), trên rãnh áp thấp ở khu vực Nam Biển Đông đã hình thành một vùng áp thấp.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn