Cách hết chức vụ trong Đảng của cựu lãnh đạo Công ty Cao su Đắk Lắk

Thứ ba, 20/03/2018 - 09:50
Trước hàng loạt những sai phạm của ông Huỳnh Văn Khiết - nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao su Đắk Lắk (Đakruco) - trong quá tình lãnh đạo công ty này, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã quyết định thi hành kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Khiết.

Theo đó, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng khóa IX (nhiệm kỳ 2005 - 2010) và khóa X (nhiệm kỳ 2010 - 2015) đối với ông Huỳnh Văn Khiết.

Bên trong khu du lịch của Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Bản Đôn được Dakruco đầu tư tiền tỷ nhưng thua lỗ nặng

Bên trong khu du lịch của Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Bản Đôn được Dakruco đầu tư tiền tỷ nhưng thua lỗ nặng

Trên cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, ông Khiết đã vi phạm Quy chế làm việc của Đảng ủy Công ty; vi phạm Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty; độc đoán, chuyên quyền, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành và các quy định trong đầu tư, xây dựng, tài chính.

Tỉnh ủy cũng nêu rõ, vi phạm của ông Huỳnh Văn Khiết là nghiêm trọng, gây thiệt hại vốn của Nhà nước, có biểu hiện vụ lợi, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và bản thân.

Ngoài ra, Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Đảng ủy Công ty TNHH một thành viên Cao su Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2010 - 2015) đã vi phạm Quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, không kiểm tra, giám sát để lãnh đạo công ty có những quyết định đầu tư gây thua lỗ nặng, không đúng quy định của Bộ Tài chính.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Huỳnh Văn Khiết.

Riêng trường hợp của ông Văn Đức Lư - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Tổng giám đốc Dakruco (giai đoạn 2010-2012) và ông Bùi Quang Ninh - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Đắk Lắk cũng có nhiều vi phạm nhưng Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy các vi phạm khuyết điểm đã quá thời hiệu xử lý nên không tiến hành xem xét, thi hành kỷ luật.

Thúy DiễmTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn