Cách tính giờ làm việc của giáo viên mầm non

Thứ tư, 22/08/2018 - 06:13
Bà Lê Ngọc Lan (Tiền Giang) đề nghị cơ quan chức năng giải đáp một số nội dung liên quan đến quy định quy đổi thời gian làm việc của giáo viên mầm non.

Theo phản ánh của bà Lê Ngọc Lan, Thông tư số 48/2011/TT-BGDĐT có quy định, giáo viên dạy các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo học 2 buổi/ngày, mỗi giáo viên dạy trên lớp đủ 6 giờ/ngày và thực hiện các công việc chuẩn bị cho giờ dạy trên lớp cũng như các công việc khác do Hiệu trưởng quy định để quy đổi bảo đảm làm việc 40 giờ/tuần.

Bà Lan hỏi, Hiệu trưởng có thể quy đổi các công việc khác thành giờ đón trả trẻ và trực trưa trên lớp để quy đổi thời gian làm việc 8 giờ/ngày không? Nhà trường của bà Lan thực hiện chế độ sinh hoạt theo hướng dẫn tại sách Chương trình Giáo dục mầm non (trang 36) thì thời gian dạy trên lớp là 10 giờ/ngày và không có kinh phí chi trả tăng giờ.

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Thông tư số 48/2011/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định giáo viên mầm non dạy các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo học 2 buổi/ngày, mỗi giáo viên dạy trên lớp đủ 6 giờ/ngày và thực hiện các công việc chuẩn bị cho giờ dạy trên lớp cũng như các công việc khác do Hiệu trưởng quy định để quy đổi đảm bảo làm việc 40 giờ/tuần.

Mặt khác, đối với lớp học 2 buổi/ngày được bố trí tối đa 2,2 giáo viên/lớp để nhà trường có giáo viên đón, trả trẻ và trực trưa, do đó thời gian đón trả trẻ, trực trưa đối với giáo viên mầm non giảng dạy trực tiếp và giáo viên mầm non làm công tác quản lý tại trường mầm non được tính trong tổng số giờ được quy định như trên.

Theo Chinhphu.vnTin tức liên quan

  • Tranh luận về quy định giờ làm việc, nghỉ trưa
  • Thứ Bảy, ngày 4/5/2019 - 06:30
  • (PL)- Phần lớn các ý kiến về quy định giờ làm việc, nghỉ trưa mới đối với công chức, viên chức, người lao động đều tập trung đặc điểm vùng miền và tập quán sinh hoạt của người lao động.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn