Cấm cửa” một điểm mua sắm phục vụ khách du lịch do không đủ tiêu chí

Thứ sáu, 23/03/2018 - 14:16
Một điểm mua sắm phục vụ khách du lịch tại Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa bị UBND thành phố này yêu cầu đóng cửa và dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh, phục vụ khách du lịch do vi phạm 1 trong 10 tiêu chí đã qui định.

Một điểm kinh doanh từng bị thành phố Hạ Long cấm cửa do vi phạm tiêu chí (ảnh internet)

Một điểm kinh doanh từng bị thành phố Hạ Long "cấm cửa" do vi phạm tiêu chí (ảnh internet)

Theo đó, ngày 20/3, UBND TP. Hạ Long đã có văn bản về việc kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với cơ sở bán hàng phục vụ khách du lịch của công ty cổ phần du lịch thương mại Quế Phúc.

Cụ thể, xét nội dung biên bản làm việc ngày 1/2/2018 của UBND phường Bãi Cháy, và Đội Quản lý thị trường số 5 đối với cơ sở bán hàng Trung tâm mua bán giới thiệu sản phẩm Quế Phúc của công ty cổ phần du lịch thương mại Quế Phúc, ở khu đô thị Hùng Thắng 2, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, thành phố có chỉ đạo, yêu cầu công ty Quế Phúc thực hiện đóng cửa và dừng ngay toàn bộ hoạt động kinh doanh, phục vụ du lịch tại điểm kinh doanh trên.

UBND thành phố cũng yêu cầu công ty này thực hiện nghiêm các qui định của tỉnh, của thành phố, chỉ được phép hoạt động trở lại khi chấp hành hoàn thiện các tiêu chí, điều kiện hoạt động. Đồng thời chủ động làm việc với Phòng Kinh tế đô thị thành phố để được hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục, điều kiện hoạt động theo chỉ đạo của thành phố.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng giao UBND phường Bãi Cháy chủ trì, phối hợp Đội kiểm tra trật tự Đô thị và Môi trường thành phố kiểm tra, rà soát việc chấp hành các qui định về pháp luật đối với việc xây dựng các công trình xây dựng trên đất của công ty Quế Phúc, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm nếu có và báo cáo kịp thời về UBND thành phố. Đồng thời giao Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố và các phòng, ban, đơn vị…giám sát việc chấp hành các qui định của pháp luật trong quản lý hoạt động của các cơ sở bán hàng phục khách du lịch.

An NhiênTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn