Campuchia sẽ huy động 80.000 nhân viên an ninh bảo vệ ngày bầu cử

Thứ tư, 25/7/2018, 16:08 (GMT+7)
Hàng chục nghìn cảnh sát, binh sĩ Campuchia được huy động nhằm đối phó với các hành vi gây rối trong cuộc bầu cử cuối tuần này.
Campuchia siết chặt an ninh trong ngày bầu cử

Thống đốc Phnom Penh Khuong Sreng (thứ hai từ bên phải) tới buổi diễn tập của lực lượng vũ trang Campuchia tại sân vận động Olympic hôm nay, trước thềm cuộc bầu cử vào cuối tuần. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát Campuchia hôm nay nhận lệnh bắt giữ bất cứ ai gây "hỗn loạn chính trị" trong cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào ngày 29/7. Khoảng 80.000 nhân viên an ninh bao gồm cảnh sát và quân đội sẽ được triển khai nhằm giữ trật tự, theo AFP.

Cảnh sát thủ đô Phnom Penh hôm nay tổ chức lễ diễu binh phô trương lực lượng tại vận động Olympic, với sự tham gia của 4.625 nhân viên an ninh mặc áo chống đạn và mang súng trường, theo Reuters.

Cảnh sát trưởng Phnom Penh Chuon Sovann cho biết toàn bộ số cảnh sát này sẽ được triển khai để duy trì trì an ninh, ngăn chặn mọi cuộc biểu tình trên đường phố trong ngày bầu cử. "Tất cả lực lượng này có nhiệm vụ phòng ngừa, ngăn chặn và trấn áp mọi hoạt động có nguy cơ ảnh hưởng đến cuộc bầu cử", ông Sovann nhấn mạnh.

Chuon Sovann tuyên bố cảnh sát phải sẵn sàng "ngăn chặn các hành vi khủng bố và gây hỗn loạn chính trị", nói thêm rằng họ cũng phải đối phó với "các hoạt động của phe đối lập và đồng bọn trong và ngoài nước, những kẻ đang cố tìm cách phá hoại cuộc bầu cử".

Đảng Nhân dân Campuchia của Thủ tướng Hun Sen được dự đoán sẽ có chiến thắng dễ dàng trong cuộc bầu cử, sau khi đảng đối lập lớn nhất nước này là Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) bị giải thể hồi năm ngoái.

Ánh NgọcTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn