Cán bộ địa chính 10 năm tự ý nâng mức phí cấp đất

Thứ sáu, 11/5/2018, 10:47 (GMT+7)
Thu lệ phí cấp đất cao hơn mức quy định, cán bộ xã ở Quảng Bình chiếm đoạt 1,4 tỷ đồng của người dân.
Ông Sơn tại phiên toà. Ảnh: Thanh Long

Ông Sơn tại phiên toà. Ảnh: Thanh Long

Ngày 10/5, TAND tỉnh Quảng Bình xét xử ông Nguyễn Ngọc Sơn (39 tuổi, trú xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch) về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ năm 2006 đến tháng 4/2016, là công chức địa chính - xây dựng xã Hoàn Trạch, ông Sơn đã tự ý nâng mức phí xin cấp đất cao hơn so với quy định. Trong 10 năm, ông Sơn nhận của 65 người dân hơn 1,6 tỷ đồng lệ phí song chỉ nộp ngân sách 200 triệu đồng.

Tại toà, ông Sơn thừa nhận có thu tiền lệ phí cao hơn mức quy định, giải thích làm theo chỉ đạo của nguyên chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch Hoàng Văn Đức. Ông cũng giao tổng cộng hơn 800 triệu đồng cho ông Đức.

Vợ ông Sơn cung cấp cho HĐXX bằng chứng mới là cuốn nhật ký chồng bà ghi lại các khoản nhận tiền, chi tiền cho nhiều cá nhân, tổ chức từ năm 2006 đến 2016.

Kết thúc phiên xử, toà tuyên phạt ông Sơn 20 năm tù, bồi thường 1,4 tỷ đồng tiền chiếm đoạt, cấm đảm nhiệm bất cứ vị trí công tác nào tại địa phương trong năm năm từ ngày hoàn thành hình phạt tù.

Với ông Hoàng Văn Đức và các cá nhân liên quan, dựa vào lời khai của ông Sơn và các bằng chứng, HĐXX đề nghị VKS Quảng Bình khởi tố vụ án mới để điều tra.

HĐXX cũng kiến nghị UBND xã Hoàn Trạch xử lý nghiêm các cá nhân liên quan đến việc lưu giữ, sử dụng con dấu trong giai đoạn bị cáo Sơn phạm tội.Tin tức liên quan

  • Kỳ lạ đằng sau hàng loạt lô đất “vàng” tại Thanh Hóa!
  • Thứ ba, 07/08/2018 - 15:04
  • Không những cho hàng loạt cán bộ xã đứng tên trong danh sách nhận đất “vàng” ở ven biển xã Quảng Thái (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) mà hầu hết những người trên chỉ đứng trên danh nghĩa còn thực tế đất thuộc quyền sở hữu của ai cả lãnh đạo xã đến huyện không trả lời được.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn