Cán bộ huyện bỏ về hết khi Chủ tịch tỉnh đang kết luận

Thứ sáu, 22/06/2018 - 09:27
Đó là sự việc xảy ra tại cuộc họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm diễn ra vào ngày 21/6.

UBND tỉnh Nghệ An họp sơ kết 6 tháng trực tuyến (Ảnh: BNA)

UBND tỉnh Nghệ An họp sơ kết 6 tháng trực tuyến (Ảnh: BNA)

Vào ngày 21/6, ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chủ trì cuộc họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An. Dự họp có các Phó Chủ tịch, các thành viên ủy ban, lãnh đạo các ngành; riêng các đơn vị huyện, thị xã ở xa đều tham dự cuộc họp qua màn hình trực tuyến.

Tuy nhiên, điều hy hữu xảy ra là khi Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đang phát biểu kết luận thì mọi người nhìn lên màn hình trực tuyến của huyện Thanh Chương, phát hiện toàn bộ cán bộ huyện này đã về hết. Hình ảnh được chụp lại và sau đó đã bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội.

Hình ảnh đó đã gây nhiều ý kiến trái ngược nhau. Có ý kiến cho rằng có thể do đường truyền tại huyện Thanh Chương gặp vấn đề nên họ đã ra về; một số khác thì đoán rằng cán bộ huyện đã biết trước các nội dung kết luận cuộc họp nên mới bỏ về.

Ông Lê Đức Cường - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An - điện thoại cho lãnh đạo huyện Thanh Chương thì được biết mọi người đã về hết, không còn ai dự họp.

Ông Lê Đức Cường cho biết: “Sự việc xảy ra khi chỉ còn mấy phút nữa là kết thúc cuộc họp. Lúc này, Chủ tịch tỉnh đang phát biểu kết luận cuộc họp. Khi phát hiện sự việc, Chủ tịch tỉnh đã phê bình và yêu cầu huyện Thanh Chương phải báo cáo và làm rõ lý do tại sao lại bỏ ra về”.

Cũng theo ông Cường, tại thời điểm nhìn lên màn hình trực tuyến không thấy cán bộ huyện Thanh Chương là vào khoảng 11h20 ngày 21/6 - chưa hết giờ làm việc.

Khi Chủ tịch tỉnh đang kết luận thì trên màn hình trực tuyến không còn cán bộ nào của huyện Thanh Chương dự họp.

Khi Chủ tịch tỉnh đang kết luận thì trên màn hình trực tuyến không còn cán bộ nào của huyện Thanh Chương dự họp.

Xác nhận với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Quế - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết, sáng 21/6 tỉnh Nghệ An họp trực tuyến, ông Quế chủ trì điểm cầu Thanh Chương. Tuy nhiên khi họp gần xong thì người nhà điện thoại báo bố ông bị đau nên ông xin về sớm.

“Cuộc họp hôm qua rất nghiêm túc. Tôi chủ trì đến hơn 11h, lúc Chủ tịch phát biểu thì tôi nhận được điện thoại gia đình báo ông yếu phải đi cấp cứu, bà cũng phải đi viện, vợ tôi cũng bị tắc mạch máu não hẹp nên bị choáng nên tôi xin rút về khẩn cấp. Cuộc họp chỉ còn ít phút nữa tôi bàn giao lại cho anh Hiền (ông Nguyễn Hữu Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương - PV) tiếp tục chủ trì để tôi về lo việc gia đình… Tuy nhiên, khi tôi vừa về đến nhà thì nhận được điện thoại anh Cường (anh Lê Đức Cường - CVP UBND tỉnh) tại sao khi Chủ tịch đang kết luận cuộc họp mọi người bỏ về”, ông Quế cho biết.

“Ngay lập tức tôi quay lại cơ quan thì mọi người đã về hết. Cuộc họp cũng đã kết thúc. Tôi rất lấy làm tiếc sự việc này và đang yêu cầu anh Hiền báo cụ thể để trình UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất”, ông Quế nói thêm.

Sáng 22/6, ông Nguyễn Hữu Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho PV Dân trí - biết: "Đúng là sự việc trên là có thực. Cuộc họp do anh Quế chủ trì. Khi còn ít phút nữa thì anh Quế nhận được điện thoại từ người nhà báo ông ngoại (bố vợ- PV) ốm nặng phải cấp cứu nên giao lại cho tôi chủ trì. Khi nghe kết luận gần xong và đến phần kiến nghị đề xuất của các huyện thì Thanh Chương không có kiến nghị gì cả. Mọi người nghĩ phần này không liên quan đến huyện, bên cạnh đó thấy gia đình anh Quế có việc đột xuất nên anh em nghỉ để sang thăm ông luôn".

PVTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn