Cảnh báo mưa dông và ngập lụt ở Hà Nội

13/05/2021 16:04
Vùng mây đối lưu đang phát triển và gây mưa rào và dông cho khu vực các quận nội thành Hà Nội như Hà Đông, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm…, nguy cơ ngập lụt xảy ra trên các tuyến phố ở thủ đô.

Cảnh báo mưa dông và ngập lụt ở Hà Nội - Ảnh 1.

Vùng mây đối lưu đang phát triển có thể gây mưa tại Hà Nội trong 1-3 giờ tới (ảnh chụp lúc 15h30) - Ảnh :CHÍ TUỆ

Theo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia hiện nay (chiều 13-5), trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh ra đa thời tiết phát hiện vùng mây đối lưu đang phát triển trên khu vực huyện Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Mỹ Đức đang có xu hướng di chuyển về phía nội thành Hà Nội trong thời gian tới. 

Cảnh báo trong khoảng 1-3 giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và dông cho khu vực các quận nội thành như Hà Đông, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm

Sau đó vùng mưa dông có khả năng lan sang các quận nội thành khác của Hà Nội. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra ngập lụt trên các tuyến phố ở Hà Nội.

Trước đó, lúc 14h50, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn cũng cảnh báo mưa dông ở khu vực các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hòa Bình, Sơn La...

Cảnh báo trong vài giờ tới, những ổ mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển và gây mưa dông bất chợt cho các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Trong cơn dông đề phòng sấm sét, tố lốc, gió giật mạnh nguy hiểm. 

Trước đó, vào chiều 11-5, sau cơn mưa dông khoảng 1 giờ đồng hồ, nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội ngập sâu 30-40 cm. Nhiều ôtô, xe máy đi vào khu vực ngập sâu bị chết máy. 

CHÍ TUỆTin tức liên quan

  • Mưa đá, giông lốc xuất hiện bất ngờ tàn phá nhiều tài sản
  • Thứ năm, 22/02/2018 - 07:30
  • Chiều 21/2, trên địa bàn một số huyện của tỉnh Nghệ An bất ngờ xuất hiện mưa lớn, mưa đá, kèm theo gió và sét đã quật đổ nhiều nhà cửa, cây cối..., rất may không có thiệt hại về người. Trận mưa lốc bất thường khiến người dân địa phương không kịp trở tay.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn